Du học nghề Hàn Quốc cần điều kiện gì?

du học nghề Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Với những lợi thế về điều kiện, chi phí, thời gian, du học nghề Hàn Quốc ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm hơn. Những thông tin ngành học, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, các trường đào tạo du học nghề tốt, đặc biệt về điều kiện du học nghề … là thông tin mà nhiều người quan tâm. Vậy du học nghề Hàn Quốc cần những điều kiện gì?

Những điều kiện bạn cần có để du học nghề Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn hơn bởi tính năng động, yêu cầu thấp hơn cũng như không bị quá hạn chế về thời gian đi làm thêm, cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn,…

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc không quá khắt khe

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc không quá khắt khe

Các điều kiện đi du học nghề Hàn Quốc như sau:

  • Về độ tuổi: từ 18 đến dưới 30 tuổi. Nếu bạn có bằng Cao đẳng, độ tuổi bạn có thể đi du học nghề cao hơn so với bằng Trung học Phổ thông
  • Tốt nghiệp Trung học Phổ thông trở lên với điểm trung bình ba năm trên 5.0. Nếu bạn có bằng cấp 3, bạn sẽ được cấp visa lao động E9 và có thể làm việc tại Hàn Quốc trong khoảng thời gian 4 năm 9 tháng. Nếu bạn sở hữu bằng Cao đẳng trở lên, bạn sẽ được cấp visa E7 và có thể làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.
  • Bạn cần đạt trình độ tiếng Hàn ít nhất ở Topik 1, Klat 2 hoặc tương đương.
  • Đủ điều kiện sức khỏe để hoàn thành chương trình học.
  • Không có tiền án, tiền sự. Nếu bạn có người thân (có tên trong sổ hộ khẩu gia đình) định cư bất hợp pháp ở Hàn Quốc thì bạn cũng không đủ điều kiện để du học nghề Hàn Quốc.
  • Chứng minh đủ điều kiện tài chính để theo học.
  • Mong muốn theo học chương trình đào tạo nghề và đăng ký theo học một nghề cụ thể.

Du học nghề Hàn Quốc cần những giấy tờ gì?

Bên cạnh những thông tin về du học nghề Hàn Quốc cần những gì thì những giấy tờ cần thiết để du học nghề Hàn Quốc cũng là điều bạn cần biết. Để có thể du học nghề Hàn Quốc, bạn cần có những giấy tờ cần thiết sau:

  • Bản sao giấy khai sinh
  • Chứng minh thư nhân dân (cả bản gốc và bản sao)
  • Bản sao sổ hộ khẩu đã công chứng
  • Sơ yếu lí lịch với xác nhận của địa phương
  • Giấy xác nhận không có tiền án, tiền sự của Công an địa phương cung cấp
  • Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (bản gốc)
  • Học bạ Trung học Phổ thông (bản gốc)
  • Chứng chỉ tiếng Hàn theo yêu cầu
  • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng
  • Chứng minh thư nhân dân của người bảo lãnh cho bạn.
  • Sổ tiết kiệm có số dư tài khoản theo yêu cầu.

Các ngành nghề bạn có thể lựa chọn

Tại Hàn Quốc đào tạo khá nhiều ngành nghề đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học để bạn có thể lựa chọn. Một số những ngành nghề bạn có thể học tập tại Hàn Quốc là:

  • Khối ngành kĩ thuật: sửa chữa ô tô, công nghệ tô tô, gia công phần mềm, thi công xây dựng, cơ khí,…
  • Khối ngành Y Dược: y á, điều dưỡng,…
  • Khối ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp: nông nghiệp hữu cơ, lâm nghiệp, nuôi trồng và chế biến thủy sản,…
  • Các ngành nghề khác: nấu ăn, làm đẹp, thời trang, may mặc,….

Vậy du học Hàn Quốc xong làm gì? Sau khi hoàn thành chương trình học nghề tại Hàn Quốc, bạn có thể ở lại làm việc tại Hàn Quốc. Bằng cấp Hàn Quốc được công nhận rộng rãi, bạn cũng có thể tìm việc dễ dàng khi về nước hoặc ở nơi khác.

Các trường đào tạo nghề uy tín tại Hàn Quốc

Bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo nghề uy tín tại Hàn Quốc thu hút lượng lớn du học sinh mỗi năm sau đây:

  • Trường Cao đẳng nghề Busan Kyun Gang
  • Trường Cao đẳng nghề Gumi
  • Trường Cao đẳng Kimpo
  • Trường cao đẳng nghề Kunjang
  • Trường cao đẳng nghề Koguryeo
  • Trường Cao đẳng Kongchu
  • Trường Cao đẳng nghề Suseong
  • Trường Cao đẳng Tak yeung
  • Trường Cao đẳng Yeungjin

Trường Cao đẳng nghề Gumi là điểm đến của nhiều du học sinh

Trường Cao đẳng nghề Gumi là điểm đến của nhiều du học sinh

Để du học nghề Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng những điều kiện nhất định. Có nhiều ngành nghề tại Hàn Quốc mà bạn có thể lựa chọn để theo học, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho bản thân.

Rate this post