T6. Th9 25th, 2020

Thông tin tiểu sử Solskjaer cùng sự nghiệp bóng đá

6 min read

Solskjaer vừa là huấn luyện viên vừa là cầu thủ bóng đá rất tài năng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin tiểu sử Solskjaer cùng với sự nghiệp bóng đá của anh để nắm rõ hơn về Solskjaer.

Thông tin tiểu sử Solskjaer cùng sự nghiệp bóng đá

Thông tin tiểu sử Solskjaer

Solskjaer có tên đầy đủ là Ole Gunnar Solskjaer, ông sinh ngày 26 tháng 2 năm 1973 tại Kristiansund, More og Romsdal. Solskjaer vừa là một trong những cựu cầu thủ bóng đá vừa là một huấn luyện viên đầy tài năng. Phần lớn sự nghiệp bóng đá của Solskjaer là giành cho câu lạc bộ Manchester United. Hiện tại, ông chính là huấn luyện viên trưởng của Manchester United.

Tổng cộng Solskjaer đã có 366 lần ra sân trong màu áo của Manchester United và có được 126 pha lập công. Solskjaer đã xuất hiện trên băng ghế dự bị của câu lạc bộ Manchester United trong trận chung kết UEFA Champions League 1999, khi ông ghi được bàn thắng vào phút bù giờ cuối cùng của trận đấu giúp cho Manchester United giành cú ăn ba lịch sử. Chính từ bàn thắng này ông đã được mệnh danh là “Siêu dự bị”.

Solskjaer đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình trong quân đội Na Uy. Năm 1994, ông đã chuyển tới câu lạc bộ Molde FK ở giải ngoại hạng Na Uy.

Ngày 29 tháng 7 năm 1996, ông gia nhập câu lạc bộ Manchester United với mức phí chuyển nhượng là 1.5 triệu bảng.

Ngày 27 tháng 8 năm 2007, Solskjaer đã chính thức thông báo giã từ sự nghiệp bóng đá sau khi chấn thương nghiêm trọng ở đầu gối không thể hồi phục. Tuy nhiên, Solskjaer đã quay trở lại sân Old Trafford với vai trò là một huấn luyện viên đồng thời là đại sứ cho câu lạc bộ này.

>>> Người chơi cần phải thường xuyên theo dõi thông tin soi kèo bóng đá để tham khảo và đưa ra được lựa chọn kèo có tỷ lệ giành được chiến thắng cao nhất.

Thông tin tiểu sử Solskjaer cùng sự nghiệp bóng đá

Sự nghiệp bóng đá của Solskjaer

Câu lạc bộ Clausenengen 

Năm 17 tuổi, Solskjaer đã xuất hiện lần đầu tiên trong màu áo của câu lạc bộ Clausenengen và đã để lại  rất nhiều ấn tượng tại Cúp Otta với 17 pha lạp công trong 6 trận đấu.

Câu lạc bộ Molde

Năm 1995, Solskjaer đã gia nhập câu lạc bộ Molde và ghi được 20 bàn thắng ngay trong chính mùa giải Ngoại hạng Na Uy đầu tiên mà ông tham dự. Trong trận đấu gặp câu lạc bộ Moss vào ngày 21 tháng 4 năm 1996, Solskjaer đã ghi được một cú hat-trick giúp cho đội nhà giành được chiến thắng với tỉ số 8-0. Trong thời gian này, Solskjaer đã thi đấu rất ấn tượng và được nhiều đội bóng lớn quan tâm. Trong khi khoác áo câu lạc bộ Molde ông đã ghi được 41 bàn thắng trong tổng số 54 trận đấu.

Câu lạc bộ Manchester United

Trong kỳ Euro 1996, câu lạc bộ Manchester United đã đồng ý chi 1,5 triệu bảng Anh để có được Solskjaer và anh chính là tiền đạo duy nhất đến đội bóng chủ sân Old Trafford năm đó.

Khi Solskjaer đến Manchester United, ông đã trở thành một phần rất quan trọng của đội bóng. Điều này được chứng minh bằng thành tích trở thành một trong những cầu thủ giá rẻ nhưng xuất sắc nhất của mùa giải.

Solskjaer có 33 lần ra sân cho Manchester United tại giải ngoại Hạng Anh và ghi được 18 bàn thắng giúp cho đội bóng của mình giành được danh hiệu trong những tuần cuối cùng của mùa giải. Cũng chính trong mùa giải đó ông đã được giới truyền thông gán cho danh hiệu sát thủ có gương mặt trẻ thơ.

Ông đã thi đấu trong màu áo của câu lạc bộ Manchester United từ năm 1996 đến tận năm 2007 và sau đó phải kết thúc sự nghiệp quần đùi áo số vì chấn thương nghiêm trọng ở đầu gối không thể bình phục.

Sự nghiệp huấn luyện viên

Ngày 31 tháng 3 năm 2006, Solskjaer đã ký một bản hợp đồng cùng với Manchester United trong đó có điều khoản cho phép ông được phát triển các giải thưởng huấn luyện và ông cũng đã hoạt động với vai trò là đại sứ của đội bóng trong thời gian này.

Trong mùa giải năm 2007 – 2008, Solskjaer đã làm việc cho Alex Ferguson tại Old Trafford với vai trò là một huấn luyện viên vị trí tiền đạo cho đội 1. Đến mùa hè năm 2008, ông tiếp tục dẫn dắt đội  dự bị Manchester United và đã giành được Cúp Senior Lancashire 2007–08 sau chiến thắng trước câu lạc bộ Liverpool với tỉ số 3-2 trong trận chung kết.

Ngày 9 tháng 11 năm 2010, Solskjaer đã ký một bản hợp đồng có thời hạn 4 năm làm huấn luyện viên trưởng với câu lạc bộ Na Uy Molde.

Ngày 2 tháng 1 năm 2014, Solskjaer chính thức được bổ nhiệm là huấn luyện viên trưởng đội Cardiff City.

Đến ngày 21 tháng 10 năm 2015, tiếp tục ký một bản hợp đồng có thời hạn 3 năm rưỡi với câu lạc bộ Molde.

Ngày 19 tháng 12 năm 2018, Solskjaer chính thức được bổ nhiệm làm huấn luyện viên tạm quyền của Manchester United cho đến cuối mùa giải 2018 – 2019 cho đến khi câu lạc bộ tìm được người kế nhiệm chính thức.

Tháng 1 năm 2019, ông đã được vinh danh là huấn luyện viên xuất sắc nhất của giải ngoại hạng Anh sau chuỗi những trận đấu thăng hoa. Với giải thưởng này thì Solskjaer đã trở thành huấn luyện viên đầu tiên của Manchester United thắng được một giải cá nhân.

Trên đây là những thông tin tổng quan về Solskjaer cùng sự nghiệp bóng đá. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn đọc có thêm hiểu biết về Solskjaer.