18 Tháng Sáu, 2024

Giải đáp thắc mắc: Học Cao đẳng tiếng Trung ra làm gì?

8 min read
hoc-cao-dang-tieng-trung-ra-lam-gi

Giải đáp thắc mắc: Học Cao đẳng tiếng Trung ra làm gì?

Học Cao đẳng tiếng Trung ra làm gì? Đây là một trong những thắc mắc được rất nhiều thí sinh quan tâm khi đang dự định đăng ký ngành Ngôn ngữ Trung hệ Cao đẳng. Nếu bạn muốn tìm câu trả lời, đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?

Thế giới ngày càng toàn cầu hóa, thì nhu cầu sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc đang tăng lên đáng kể. Gần như trong các lĩnh vực của đời sống như thương mại, giáo dục, văn hóa, công nghệ, y tế, nghệ thuật, khoa học kỹ thuật đều có mặt tiếng Trung.

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học mang tính chất nghiên cứu, sử dụng ngôn ngữ Trung trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm: Du lịch, kinh tế, văn hóa, ngoại giao, lịch sử, thương mại….

hoc-cao-dang-tieng-trung-ra-lam-gi
Tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?

Hiện nay việc giao thương, buôn bán, hợp tác quốc tế với Trung Quốc rất lớn. Mở ra cơ hội việc làm ở mọi lĩnh vực. Với nhiều ngành nghề, đây chính là cơ hội việc làm cho những ai biết nắm bắt thời cơ và nâng cao năng lực bản thân. Trong bối cảnh hội nhập và phát triển này thì việc tìm một ngôi trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung là không hề khó. Tuy nhiên, với lực học chưa tốt, chi phí cho việc học không nhiều, các bạn có thể lựa chọn học hệ Cao đăng Ngôn ngữ Trung rồi sau liên thông lên Đại học.

Số lượng sinh viên lựa chọn học Cao đẳng tiếng Trung đã tăng lên đáng kể so với những năm trước. Bởi bằng Cao đẳng tiếng Trung vẫn đáp ứng được yêu cầu nhà tuyển dụng. Với những ưu điểm nổi bật, học Cao đẳng tiếng Trung hiện đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Và việc có nên học tiếng Trung không là điều hoàn toàn nên được hướng đến.

Học Cao đẳng tiếng Trung ra làm gì?

Chương trình học bậc Cao đẳng gần như tương tự bậc Đại học, một số ngôi trường Cao đẳng chất lượng đào tạo Ngôn ngữ Trung các bạn có thể tham khảo: Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, Trường Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam,… Hầu hết các trường Cao đẳng đều xét tuyển thẳng đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia. Điều này giúp thí sinh giảm áp lực mà vẫn lựa chọn được ngành học và trường học phù hợp.

Theo học Cao đẳng tiếng Trung, sinh viên được đào tạo những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Trung Quốc để sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Trung. Đồng thời các bạn được trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng du lịch, quan hệ quốc tế,… và kỹ năng phiên dịch để làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Trung. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm,… nhằm dễ dàng thích nghi trong các doanh nghiệp đa quốc gia.

Trong quá trình học sinh viên được học thiên hướng thực tiễn, và đặc biệt là sinh viên được thực tập sớm, có cơ hội việc làm rộng mở, có thể ổn định công việc sớm. Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên Cao đẳng tiếng Trung Quốc có khả năng làm việc không chỉ trong nước mà cả ngoài nước. Vị trí công việc cũng rất đa dạng, cụ thể như:

  • Trở thành hướng dẫn viên du lịch và các vị trí khác trong lĩnh vực du lịch như chuyên viên tư vấn tour, chuyên viên phát triển sản phẩm du lịch,…
  • Phiên dịch viên, biên dịch viên cho nhiều đơn vị tổ chức lớn nhỏ trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Công ty, Doanh nghiệp, Cơ quan thông tấn báo chí, Trường học,…
  • Giảng viên, hỗ trợ giảng dạy tiếng Trung cho người Việt và ngược lại tự do hoặc các Trung tâm ngoại ngữ, Trung tâm nghiên cứu, Trường học, Đơn vị tư vấn du học xuất khẩu lao động,…
  • Trợ lý giám đốc, thư ký giám đốc hoặc các lãnh đạo Phòng ban, Công ty, Doanh nghiệp Tập đoàn khác.
  • Chuyên viên tham gia vào quá trình xuất nhập khẩu các lĩnh vực khác nhau giữa Việt Nam và Trung Quốc.
hoc-cao-dang-tieng-trung-ra-lam-gi
Tiếng Trung là thứ ngôn ngữ thông dụng, phổ biến được sử dụng ở mọi quốc gia

Theo tìm hiểu, mức lương ngành Ngôn ngữ Trung hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực và trình độ tiếng Trung của từng bạn, không có con số chung cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, mức lương của sinh viên Ngôn ngữ Trung tốt nghiệp ra trường khá đa dạng, khá hấp dẫn.

Mức lương trung bình của Cử nhân Ngôn ngữ Trung Quốc mới ra trường dao động từ 10 – 15 triệu/tháng. Mức lương tăng tuỳ theo vị trí, năng lực và kinh nghiệm của bản thân mỗi người. Cũng giống như những ngành ngôn ngữ khác, Cử nhân Ngôn ngữ Trung Quốc có cơ hội nhận mức lương không giới hạn.

Có thể thấy, Cao đẳng tiếng Trung là ngành học tiềm năng, đặc biệt giúp bạn hoàn thiện, phát triển bản thân trong môi trường quốc tế.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung

Ở khu vực phía Nam, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là ngôi trường được nhiều thế hệ sinh viên lựa chọn và đánh giá cao. Đây là trường chuyên đào tạo về ngôn ngữ và một trong những ngành học mũi nhọn của trường chính là Ngôn ngữ Trung.

Hiện nay, trường có 2 cơ sở đào tạo tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng:

  • Cơ sở TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM.
  • Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Cả 2 địa điểm đều có cơ sở vật chất, hạ tầng được đầu tư xây dựng vô cùng khang trang và hiện đại. Các phòng học đều được đầu tư giáo cụ học tập đầy đủ và tiện nghi nhất.

Chương trình đào tạo của nhà trường tập trung vào các tiết học thực hành và chiếm đến 70% còn lại 30% là các tiết học lý thuyết. Điều này sẽ giúp sinh viên có nhiều thời gian để trau dồi kiến thức thực tế, đặc biệt nhớ lâu chuyên môn hơn.

Nhằm tạo điều kiện cho tất cả các bạn có thể theo học, nhà trường đã cân đối mức học phí vô cùng hợp lý. Theo đó, năm 2023 học phí Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn áp dụng với chương trình đào tạo Cao đẳng tiếng Trung với mức phí chính quy:

  • Cơ sở Sài Gòn là 1.600.000đ /tháng.
  • Cơ sở Đà Nẵng là 1.400.000đ /tháng.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc học Cao đẳng tiếng Trung ra làm gì mà chúng tôi tổng hợp. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn đọc, từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình được một công việc phù hợp cũng như ngôi trường chất lượng để theo đuổi ước mơ.

Rate this post