23 Tháng Bảy, 2024

Ngành Y Dược thi khối nào? Xét tuyển tổ hợp môn nào?

6 min read
Ngành Y Dược thi khối nào? Xét tuyển tổ hợp môn nào?

Là khối ngành trọng điểm được đánh giá cao, ngành Y Dược đang thu hút số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển lớn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu ngành Y Dược thi khối nào? Ngành Y Dược xét tuyển tổ hợp môn nào? hãy tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

1. Ngành Dược thi khối nào? Xét tuyển tổ hợp môn gì?

Những năm tuyển sinh gần đây, Y Dược là ngành học tiềm năng với cơ hội việc làm lớn. Đây là ngành học thu hút nhiều thí sinh quan tâm và chọn lựa. Vậy ngành Y Dược thi khối nào?

Mỗi năm, ngành Y Dược sẽ có những đổi mới về môn thi. Nếu trước đây học ngành Y Dược tại các trường đại học, cao đẳng sẽ tuyển sinh dựa trên các môn thi Toán , Hóa,Sinh ở khối B và Toán, Lý , Hóa ở khối A . Tuy nhiên hiện nay, phương thức tuyển sinh sinh tại các trường đại học cao đẳng đã có sự thay đổi. Tùy vào ngành học mà các trường sẽ đưa ra, điều kiện , điểm chuẩn từng môn học khác nhau. Không chỉ riêng khối A hay khối B nữa, các trường đào tạo ngành y sẽ được  tự tuyển sinh theo phương thức của mình.

Ngành Y Dược thi khối nào? Xét tuyển tổ hợp môn nào?
Ngành Dược có tổ hợp môn xét tuyển đa dạng

Theo đó, tại các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Y Dược sẽ đưa ra các tổ hợp môn xét tuyển khác nhau. Có thể từ 2 môn, có thể 3 hay 4 môn . Vì vậy, để các thí sinh có thể nắm bắt được thông tin học ngành dược thi khối nào, các em cần tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh tại các trang web của trường mà mình đăng ký .

Bên cạnh đó, với sự thay đổi phương án tuyển sinh, cơ sở đào tạo được chủ động phương thức tuyển sinh phù hợp theo quy định chung của Bộ Giáo dục và đào tạo. Điều này đem đến nhiều thuận lợi cho thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển ngành Y Dược. Cùng với những khối xét tuyển truyền thống như khối A, khối B thì một số cơ sở đào tạo còn tuyển sinh đầu vào bằng những khối xét tuyển mở rộng như D07, C08… Thí sinh có thể tham khảo thông tin xét tuyển cụ thể tại thông tin tuyển sinh của trường xét tuyển.

2. Tham khảo tổ hợp môn xét tuyển ngành Dược

Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Y Dược tại một số trường đào tạo ngành này hiện nay.

+ Trường Đại học Y dược TPHCM xét tuyển ngành Dược học với duy nhất một tổ hợp môn B00 (Toán, Hóa, Sinh)

+ Năm 2017, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) dự kiến tuyển sinh ngành Dược học với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán , Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh).

+ Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cũng xét tuyển ngành Dược học cũng với một tổ hợp môn B00 (Toán, Hóa, Sinh)

+ Trường Cao đẳng Dược TPHCM xét tuyển 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán , Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Anh), C08 (Văn, Hóa, Sinh).

3. Tìm hiểu các phương thức xét tuyển ngành Dược

Thực tế, phương thức tuyển sinh đầu vào ngành Dược được quy định theo phương án tuyển sinh của trường đào tạo. Theo đó, ở hệ Đại học, ngành Dược được xét tuyển dựa trên kết quả tổ hợp môn khối A ( Toán- Lý- Hóa) hay khối B( Toán- Hóa- Sinh). Bên cạnh đó, cũng có trường sử dụng kết quả khối xét tuyển mở rộng như khối A1, A2 hay B1…

Ngành Y Dược thi khối nào? Xét tuyển tổ hợp môn nào?
Ngành Dược được xét tuyển theo nhiều phương thức khác nhau

Với hệ đào tạo Cao đẳng, bên cạnh những khối xét tuyển nêu trên, còn có trường xét tuyển đầu vào ngành Dược bằng phương thức xét học bạ, đem đến cơ hội đa dạng cho thí sinh. Ở phương thức xét học bạ THPT, cũng có cơ sở đào tạo chỉ xét kết quả 3 năm học THPT, cũng có trường chỉ xét điểm năm lớp 12 hay xét tại một số học kỳ nhất định. Sự mở rộng cách thức xét tuyển này đem đến nhiều lợi thế cho thí sinh có nguyện vọng tham gia khối ngành Y Dược.

>>> Xem ngay phương thức xét tuyển thẳng của Cao đẳng Dược Hà Nội

Đặc biệt, có một số trường Cao đẳng có phương thức xét tuyển khá thuận lợi và dễ dàng. Thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đã có thể tham gia các ngành đào tạo của trường. Cụ thể, tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội, thí sinh muốn theo học chỉ cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn
  • Thí sinh có tư chất đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật hay trong thời gian thi hành án.

Trên đây là tổ hợp khối và môn xét tuyển ngành Y Dược. Bài viếy hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp thí sinh tìm hiểu thông tin ngành đầy đủ và chính xác.

Rate this post