18 Tháng Sáu, 2024

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu ra được làm công việc gì?

7 min read

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ đảm nhiệm công việc gì? Những thắc mắc này được rất nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ ở trên các diễn đàn giáo dục. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí những thông tin liên quan đến ngành học này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mục Lục

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu ra trường làm công việc gì?

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng tuy ra đời hơn muộn so với những ngành học khác trong hệ thống ngành Y, nhưng nó đã nhanh chóng được rất nhiều người học yêu thích, đặc biệt nắm được vai trò quan trọng trong công tác khám chữa bệnh hiện nay. Vì vậy, ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu hiện nay được những phòng khám tư nhân, trung tâm Y tế chăm sóc luôn luôn đòi hỏi một lực lượng lớn kỹ thuật viên của ngành nghề.

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu ra được làm công việc gì?
Học Cao đẳng Vật lý trị liệu ra trường làm công việc gì?

Đối với ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng có đặc thù là dùng từng kỹ thuật vật lý nhằm tiến hành điều trị bệnh nhân nhằm phục hồi được từng chấn thương, đồng thời liệu pháp trị liệu cũng sẽ giúp cho những bệnh nhân nhanh chóng trở lại như bình thường. Phía các giảng viên hàng đầu của học Vật lý trị liệu đã chia sẻ đến mọi người về công việc của sinh viên theo học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng sẽ đảm nhiệm những công việc như sau: 

+ Biết cách vận hành, dùng những thiết bị kỹ thuật trong công việc của Kỹ thuật viên vật lý trị liệu và kiểm tra từng thiết bị trước khi sử dụng. Thực hiện theo đúng chỉ sự đạo theo đúng với Y lệnh của bác sĩ nhằm chẩn đoán đúng bệnh lý cho từng bệnh nhân. 

+ Kỹ thuật viên cũng sẽ hướng dẫn cho từng bệnh nhân điều trị bằng các phương pháp vật lý trị liệu biết được cách tự điều trị theo đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn đối với quá trình điều trị, thực hiện theo đúng quy chế của bệnh viện.

+ Biết cách bảo quản máy móc, báo cáo về tình trạng hoạt động của máy móc. Tiến hành bàn giao công tác mỗi khi hoàn thành ca trực.

+ Kiểm tra từng trang thiết bị chuyên dùng trước khi dùng đến cho người bệnh, tiến hành theo dõi ghi chép về tình trạng tiến triển cũng như tình trạng suy giảm của bệnh lý điều trị thông qua từng liệu pháp vật lý trị liệu khác nhau.

Cơ hội việc làm của sinh viên Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Theo học chuyên ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng sau khi tốt nghiệp có thể xin việc làm ở những cơ sở khám chữa bệnh ở trong hệ thống Y tế từ cấp huyện cho đến những bệnh viện lớn ở trung ương.

Bên cạnh đó, đa phần những kỹ thuật viên Phục hồi chức năng thường lựa chọn những cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, những trung tâm chăm sóc sức khỏe thông qua kỹ thuật vật lý trị liệu đặc biệt. Ở đây những trang thiết bị kỹ thuật hiện đại sẽ giúp cho những Kỹ thuật viên có thể bảo đảm được tay nghề và các kỹ năng ngành nghề cao hơn.

Hiện nay, một số những trung tâm chăm sóc sức khỏe về điều trị kỹ thuật viên Phục hồi chức năng nổi tiếng. Do đó, sẽ mở ra được rất nhiều cơ hội lựa chọn việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Học ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu ở đâu chất lượng, uy tín?

Phía Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành tổ chức tuyển sinh dưới hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Với nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực thuộc nhóm ngành sức khỏe, do đó sẽ có rất nhiều các kinh nghiệm trong quá trình đào tạo những ngành học liên quan đến hệ thống Y tế.

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu ra được làm công việc gì?
Học ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu ở đâu chất lượng, uy tín?

Để tạo ra được môi trường học tập tốt nhất cho từng khóa sinh viên, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn chú trọng trong việc trang bị phòng học, phòng thực hành cũng như phòng thí nghiệm với đầy đủ  cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị nhằm phục vụ tối đa về nhu cầu học tập của sinh viên. Ngoài ra, nhà trường còn chú trọng trong quá trình xây dựng kế hoạch, đặc biệt chương trình đào tạo luôn đạt đúng tiêu chuẩn của Bộ, giáo án cũng luôn luôn bám sát thực tế của ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Đi cùng với đó đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, dày dặn kinh nghiệm và luôn luôn giúp đỡ sinh viên trong từng khóa.

Để có thể bù đắp về mức độ thiếu hụt nguồn nhân lực cho ngành Y, đi cùng với đó là đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Phía Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng đã thông báo tuyển sinh hệ Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức thuộc hệ chính quy trong thời gian 3 năm.

Lời kết

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về vấn đề học Cao đẳng Vật lý trị liệu ra trường đảm nhiệm công việc gì. Nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến ngành đào tạo này các bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến số Hotline 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898, để được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ giải đáp cụ thể.

Rate this post