18 Tháng Sáu, 2024

Điều kiện xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh hệ cao đẳng

6 min read

Ngôn ngữ Anh là ngành học mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập. Hiện nay, có rất nhiều trường cao đẳng đào tạo ngành ngôn ngữ Anh. Vậy điều kiện xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh hệ cao đẳng như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Mục Lục

Giới thiệu về chuyên ngành ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh
Ngành ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ rất quan trọng trong quá trình toàn cầu hóa hiện nay. Đây là ngôn ngữ có số quốc gia chọn làm ngôn ngữ thứ nhất nhiều nhất thế giới , mang tính quốc tế cao và được sử dụng ở tất cả các lĩnh vực. Chúng ra có thể thấy, không một nhà khoa học thành công nào lại không giỏi một ngoại ngữ nào đó. Chính vì thế, nắm trong tay vốn tiếng Anh giỏi chính là chìa khóa thành công để hiểu biết thêm nhiều nền văn hóa khác trên toàn thế giới. Đặc biệt, trong thời buổi kinh tế hiện nay, tiếng Anh là một trong những ngoại ngữ thông dụng giúp các bạn có thể tìm được công việc tốt trong tương lai.

Mục tiêu đào tạo của ngành ngôn ngữ Anh

Chương trình ngôn ngữ Anh chú trọng đào tạo về lý thuyết, cấu trúc và thực hành ngôn ngữ Anh. Bên cạnh đó, đào tạo nâng cao về biên – phiên dịch tiếng Anh.

Mục tiêu đào tạo ngành ngôn ngữ Anh
Mục tiêu đào tạo ngành ngôn ngữ Anh

Mục tiêu đào tạo của ngành ngôn ngữ Anh là trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ sở về ngôn ngữ, văn hóa và các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết một cách hiệu quả, có tư duy logic. Bên cạnh đó các bạn cũng được trang bị các kiến thức chuyên ngành như: lý thuyết ngôn ngữ học cơ bản và nâng cao, tiếng Anh chuyên ngành sử dụng trong các lĩnh vực như: phiên dịch, thương mại, kinh tế, hàng hải, văn hóa và sự giao thoa văn hóa của các nước nói tiếng Anh. Ngoài ra, các bạn còn được đào tạo các kỹ năng và thái độ cần thiết để hình thành ý tưởng, thiết lập, triển khai và vận hành các quy trình trong chuyên môn được học. Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh cũng chuẩn bị cho các bạn sinh viên làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến tiếng Anh.

Điều kiện xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh hệ cao đẳng

Xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia:

Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi (theo thang điểm 10) đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển (có thể nhân đôi môn tiếng Anh) và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy chế tuyển sinh.

Cách tính điểm như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm Văn + Điểm Toán + Điểm Ngoại ngữ + Điểm Ưu tiên

Điều kiện nhận hồ sơ: Điểm xét tuyển từ 15 điểm trở lên.

Xét tuyển học bạ:

Tổng điểm trung bình của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt điểm theo quy định riêng của mỗi trường.

Cách tính điểm như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm TBCN lớp 10 + Điểm TBCN lớp 11 + Điểm TB Học kỳ 1 lớp 12 + Điểm Ưu tiên

Điều kiện nhận hồ sơ: điểm xét tuyển từ 16,5 điểm trở lên.

Xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của trường:

Điểm xét tuyển là tổng điểm bài thi ĐGNL năm hiện tại của trường và cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định.

Lợi thế khi ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh
Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh

Học ngôn ngữ Anh cao đẳng tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, sinh viên sẽ được hưởng những ưu thế như sau:

– Được đào tạo theo chương trình tiên tiến chuẩn quốc tế. Nhà trường luôn chú trọng việc xen kẽ thực hành với lý thuyết nên đảm bảo các sinh viên khi ra trường sẽ thành thạo tất cả các kỹ năng.

– SIC có một đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và chuyên môn cao trình độ thạc sĩ trở lên. Ngoài ra, khi theo học ngành ngôn ngữ Anh tại trường, sinh viên còn có cơ hội tham gia và các câu lạc bộ, các hoạt động trải nghiệm văn hóa của các nước mà sinh viên được học.

– Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Anh là rất cao. Các bạn có thể đảm nhiệm được các vị trí công việc như sau: biên – phiên dịch viên, thư ký, trợ lý, tiếp tân, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên tiếng Anh, nhà ngoại giao,…

– Có cơ hội du học hoặc làm việc tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp.

Qua bài viết “Điều kiện xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh hệ cao đẳng như thế nào?”, chắc hẳn các bạn đã tìm ra được cho mình một phương pháp xét tuyển phù hợp nhất với khả năng của bản thân rồi phải không? Chúc các bạn luôn thành công và sớm tìm được ngôi trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh ưng ý nhé!

 

Rate this post