18 Tháng Năm, 2024

Mã trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021 là gì?

10 min read
Mã trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021

Mã trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021

Dù chưa đến mùa tuyển sinh nhưng sự quan tâm của các em học sinh với ngành Y Dược rất lớn. Tại hòm thư của trường hiện nay nhận được rất nhiều câu hỏi “ Mã ngành, mã trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch như thế nào?” Để giải đáp chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin bên dưới đây nhé. 

Mục Lục

Ngành Y Dược – nghề xu hướng trong tương lai

Mã trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021
Mã trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021

Việt Nam là một trong số nhiều nước đứng trước nguy cơ bị thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Y tế. Theo thống kê với nhất thì số lượng nhân viên ngành Y Dược tại Việt Nam hiện nay chỉ đạt tỉ lệ 2,2 dược sỹ/ một vạn dân. Đối với các quốc gia cùng đang gặp phải tình trạng này, đặc biệt là sự thiếu hụt điều dưỡng, hộ sinh tại các nước đang phát triển. Tình trạng thiếu hụt này khiến cho chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân không được đầy đủ. Nếu như bạn đến các bệnh viện thì dễ thấy tình trạng bệnh nhân nằm tràn ra hành lang, một phòng chật người bệnh. Trong khi đó thì các y tá, dược sĩ một người phải chăm sóc cho rất nhiều người, mà chất lượng không được tốt để đáp ứng nhu cầu.  

Bởi vậy mà các bộ, ngành liên quan đang không ngừng để tìm ra phương hướng bổ sung nguồn nhân lực ngành Y Dược với chất lượng tốt và nhanh nhất. Nhất là trong thời kỳ kinh tế hội nhập hiện nay thì có khá nhiều cơ sở y tế, bệnh viện, hay những tập đoàn Y – Dược trong và ngoài nước đã không ngừng được mở rộng nhằm để tạo điều kiện phát triển đến với các bạn trẻ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp các trường Y Dược hệ Đại học, Cao đẳng. Tất nhiên nếu muốn có được một mức lương cao thì bạn cần phải đảm bảo về trình độ chuyên môn nếu như được học tập ở một môi trường chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH.

Mã ngành, mã trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trong giới ngành Y dược hiện nay chắc hẳn không quá xa lạ với các bạn là Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Ngôi trường được mệnh danh là cơ sở đào tạo Y Dược có chất lượng hàng đầu trên cả nước hệ Cao đẳng. Với bề dày trong nhiều năm xây dựng và hình thành, Nhà trường hiện nay đã trở thành địa điểm tuyển sinh ngành Cao đẳng Y Dược uy tín để chắp cánh ước mơ cho hàng nghìn các bạn sinh viên yêu thích công việc chăm sóc sức khỏe với cộng đồng.

Cũng theo đề án tuyển sinh của năm 2021 của Bộ lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tiếp tục xét tuyển trên toàn quốc theo hình thức xét tuyển bằng học bạ với tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT ở các chuyên ngành mũi nhọn.

Với những bạn thí sinh yêu thích ngành Y Dược thì sẽ có cơ hội được trúng tuyển nếu như bạn đáp ứng điều kiện xét tuyển dưới đây:

  • Đã tốt nghiệp THPT
  • Không nằm trong thời gian thi hành án
  • Đảm bảo sức khỏe học tập và nộp hồ sơ xét tuyển hợp lệ.

Dưới đây là thông tin mã ngành, mã trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mà các bạn thí sinh cần biết để thuận lợi trong đăng ký xét tuyển:

Mã trường Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: CBK

Các mã ngành đào tạo của trường bao gồm:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng(Mã ngành: 6720301)
  • Trung cấp Y học Cổ truyền (Mã ngành 5720102)

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động thương binh và xã hội, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện đã tuyển sinh và khai giảng lớp học mới vào nhiều đợt trong năm. Theo đó thì các bạn thí sinh đã tốt nghiệp THPT thì đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2021 bằng một trong ba phương thức dưới đây:

  • Gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về trường.
  • Đăng ký trực tuyến tại Website của Nhà Trường.
  • Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hiện nay trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển 4 ngành học chính là Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng và Trung cấp y học cổ truyền. Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược tại trường là 3 năm, còn với hệ Trung cấp học trong 2 năm. Sau đó sẽ được cấp bằng chính quy tương ứng và có thể ra trường làm việc luôn hoặc học liên thông Đại học Y dược.

Chất lượng của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch uy tín hiện nay

Đối với bất kỳ ngành nghề nào thì môi trường học tập đóng vai trò then chốt để tạo ra nguồn lực chất lượng. Với ngành Y Dược thì còn quan trọng hơn bởi sẽ được tu dưỡng về kiến thức chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp đối với mỗi người. Do vậy Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chú trọng đào tạo những nhân viên, cán bộ y tế có chuyên môn học giỏi, có tâm và có tầm… Bên cạnh ngoài sự nỗ lực không biết mệt mỏi của chính bản thân người đó thì đòi hỏi phải có sự dẫn dắt, và được chỉ bảo tận tình của những giảng viên Cao đẳng Y Dược. Không chỉ vậy trường còn tạo môi trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, dụng cụ học tập, để đảm bảo quá trình đào tạo lý thuyết đi đôi thực hành,…

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2021
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2021

Trước nhu cầu cấp thiết về chăm sóc sức khỏe con người hiện nay cùng với nhu cầu nguồn nhân lực ngành Y dược đã tạo điều kiện cho các Dược sỹ có cơ hội làm việc tốt với mức thu nhập ổn định. Với một ngôi trường đào tạo chất lượng có tâm và có tầm như Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Sài gòn thì các bạn học sinh hoàn toàn sẽ có khả năng được đứng vững trong nghề, đồng thời luôn nhận được sự tin tưởng của người bệnh và sự thán phục của đồng nghiệp về y đức cũng như tài năng của những con người làm nghề.

Theo khảo sát từ Bộ Y tế, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thì tính tới năm 2021, số lượng nguồn lực sinh viên của các Trường Cao đẳng Y – Dược tốt nghiệp vẫn chưa thể đáp ứng đầy đủ hết nhu cầu về nhân lực ngành y tế về cả số lượng và chất lượng đáp ứng theo nhu cầu xã hội. Chính bởi sự thiếu hụt trầm trọng này đã trở thành động lực để trường ngành Y Dược hệ Đại học và Cao đẳng trên toàn quốc hướng đến mở mã ngành Y Dược nhằm đào tạo nguồn lực ngành Y Tế có cạnh tranh về chất lượng.

Bên cạnh đó thì để giúp các thí sinh có sự chuẩn bị tốt về hành trang vững bước trong tương lai, thì các chuyên gia về giáo dục học cũng đã không ngừng chia sẻ những lời khuyên hữu ích nếu như bạn có tham gia các chương trình tư vấn giáo dục, tuyển sinh tại Kỳ thi THPT Quốc gia của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Về việc lựa chọn ngành nghề thì bên cạnh việc chọn ngành phù hợp với xu thế phát triển của xã hội thì bạn cần phải chọn ngành phù hợp với năng lực bản thân ngoài sở thích của chính mình.

Về chất lượng của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay thì không còn phải bàn cãi bởi đã được Bộ Y tế công nhận đồng thời được các nhà tuyển dụng ưu tiên về đầu ra. Do vậy nếu đã thích ngành Y Dược thì các bạn nên chọn xét tuyển vào các trường Đại học chất lượng cao… Tuy nhiên nếu không đáp ứng về điều kiện trúng tuyển các trường này thì các em cũng đừng buồn. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng học và đào tạo, xứng đáng để các em có thể gửi gắm ước mơ.

Với những chia sẻ được tổng hợp về mã trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

 

Rate this post