18 Tháng Sáu, 2024

Ngành điều dưỡng ra trường có xin được việc làm?

6 min read

Ngành điều dưỡng có dễ xin việc không?

Sẽ có nhiều bậc phụ huynh, học sinh sẽ quan tâm đến vấn đề: Ngành điều dưỡng có dễ xin việc không ? có nên học điều dưỡng không? cơ hội việc làm ngành điều dưỡng như thế nào,..Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy đọc để tìm câu trả lời cho vấn đề của bản thân trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn có muốn biết cơ hội việc làm ngành điều dưỡng như thế nào không? liệu sinh viên học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không?,..Nếu có hãy đọc bài viết dưới đây của Bỏng Ngô để tìm câu trả lời nhé.

Mục Lục

1. Ngành điều dưỡng là gì?

nganh-dieu-duong-ra-truong-co-xin-duoc-viec-lam-1
Ngành điều dưỡng là gì? và ngành điều dưỡng có dễ xin việc không?

Ngành điều dưỡng là gì? ngành điều dưỡng là một trong những ngành  liên quan đến việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của con người. Ngành dược là một trong những ngành nằm trong hệ thống ngành y của nước ta. Vì vậy, tất cả sinh viên học ngành điều dưỡng đều sẽ được cung cấp những kiến thức, kỹ năng mềm về ngành điều dưỡng. Để phục vụ công việc sau này khi ra trường.

Vậy sinh viên ngành điều dưỡng ra trường làm gì? ở đâu? liệu sinh viện học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở phần sau này nhé.

2. Sinh viên học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không?

nganh-dieu-duong-ra-truong-co-xin-duoc-viec-lam-2
Ngành điều dưỡng có dễ xin việc không?

Sinh viên học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không? là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên quan tâm đến ngành điều dưỡng quan tâm. Vậy ngành điều dưỡng có dễ xin việc? Thực tế, ngành điều dưỡng là một trong những ngành ” hot’ nhất hiện nay, thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký. Vậy tại sao ngành điều dưỡng lại “hot’ như vậy, nó có liên quan gì đến vấn đề việc làm hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Như trên chúng ta đã đặt câu hỏi, liệu ngành điều dưỡng “hot” như vậy có phải cơ hội việc làm. Đúng vậy, cơ hội việc làm là một trong những yếu tố quyết định đến số lượng đăng ký theo học ngành này. Ngành điều dưỡng được xếp là một trong những ngành có cơ hội việc làm cao, nhất là khu vực miền Nam. Bởi nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực y tế nói chúng, ngành điều dưỡng nói riêng ngày càng lớn, nhất là vài năm tới.

>>>> Bài viết có thể bạn quan tâm: Tất tần tật những điều cần biết về thuốc Smecta

Hơn nữa, nước ta cũng đang đứng trước tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực ngành y tế và đang tăng cường đào tạo nguồn nhân lực ngành này. Theo đó , các trường chuyên đào tạo ngành y như: Đại học Y, ĐH Y Dược TP.HCM, Học viện Y học Cổ truyền, Cao đẳng Y tế Hà Nội,Cao đẳng dược Sài Gòn , Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch,..thực hiện tuyển sinh trên cả nước, theo nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau. Nhưng đều bảo đảm chất lượng đầu vào cũng như chất lượng đầu ra. Bảo đảm hơn 90% sinh viên tốt nghiệp ra trường đều có việc làm và làm được việc.

Vì vậy, đối với câu hỏi: Sinh viên học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không? câu trả lời là có. Đa số sinh viên học ngành điều dưỡng đều có thể xin được việc làm. Nên các bạn có thể yên tâm nhé.

3. Sinh viên học ngành điều dưỡng ra trường làm gì?

Sinh viên học ngành điều dưỡng ra trường làm gì? Cơ hội việc làm ngành điều dưỡng có cao không? Như trên đã nói qua ngành điều dưỡng là ngành liên quan đến việc bảo về, chăm sóc sức khỏe của mọi người. Chính vì vậy, sinh viên ngành điều dưỡng ra trường sẽ làm tại các bệnh viện , các hiệu thuốc. Với công việc chăm sóc sức khỏe , lấy thuốc cho người bệnh, cụ thể:

  • Chăm sóc sức khỏe bệnh nhân trong quá trình điều trị.
  • Sơ cứu, chữa trị cho bệnh nhân khi mới nhập viện
  • Giúp bệnh nhân tập các bài tập trị liệu để phục hồi sức khỏe
  • Giúp bác sĩ thăm khám, bệnh nhân bằng việc chuẩn đoán, chữa trị
  • Đưa ra kế hoạch chăm sóc từng bệnh nhân cụ thể
  • Bảo quản các trang thiết bị khám, chữa bệnh của khoa,..

Sinh viên học ngành dược ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện nhà nước, các nhà thuốc, các bệnh viện tư nhân, các công ty về thuốc, giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng,..

Trên đây là tất cả những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề: Ngành điều dưỡng có dễ xin việc không? Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giải đáp được vấn đề của bạn.

5/5 - (4 bình chọn)