23 Tháng Bảy, 2024

Top những bộ phim cổ trang chuyển thể hay nhất bạn nên xem

7 min read

Phim cổ trang Trung Quốc là một trong những thể loại phim được nhiều người lựa chọn bởi nội dung rất hay. Và dưới đây là những bộ  phim cổ trang chuyển thể hay nhất bạn nên xem.

Mục Lục

Những bộ phim cổ trang chuyển thể

Vân trung ca

Vân Trung Ca được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đồng Hoa. Phim được “biên kịch vàng” Vu Chính “nhào nặn”. Với phong cách quen thuộc, Vu Chính đã mạnh tay cắt bỏ hẳn một số tuyến nhân vật trong truyện và thay đổi cả số phận nhân vật chính. Vân Trung Ca lấy bối cảnh thời kỳ Tây Hán, kể về cuộc đời của Vân Ca (Angela Baby), con gái của Hoắc Khứ Bệnh (Vệ Vô Kỵ) và Ngọc Cẩn (Tân Nguyệt) trong Đại Mạc Dao.

Van-trung-ca
Vân trung ca

Xem ngay: phim đam mỹ cố trang Trung Quốc để biết những bộ phim hay

Câu chuyện số mệnh của cô đồng thời gắn liền với hai chàng trai, Lăng ca ca (Lục Nghị) và cậu bé ăn mày Hắn Hồ. Khi tròn 19 tuổi, Vân Ca đã đến Trường An, từ giã tự do nơi sa mạc, bắt đầu chuỗi ngày bất hạnh của chính mình. Tại nơi phồn hoa đất khách này, Vân Ca gặp gỡ Lăng ca ca – Hán Chiêu Đế, người khiến cô cuốn vào cuộc tranh giành quyền lực đầy “âm mưu” ở chốn cung đình.

Hậu cung chân hoàn truyện

Hậu cung Chân Hoàn truyện, thường gọi tắt là Chân Hoàn Truyện. Là một bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc. một tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn không mấy tên tuổi: Lưu Liễm Tử.

Lấy đề tài thời nhà Thanh, bộ phim còn mang yếu tố lịch sử khi nói về cuộc đời của Sùng Khánh thái hậu. Cũng là đề tài “cung đấu”, nhưng Chân hoàn truyện cho ta thấy cả 1 quá trình từ yêu sang hận, từ một người con gái ngây thơ chuyển thành thủ đoạn nơi hậu cung của Chân Hoàn qua suốt 76 tập phim. Đây là bộ phim ăn khách nhất màn ảnh Đại Lục năm 2012 và được đánh giá là tác phẩm cổ trang kinh điển của Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây.

Đại mạc dao

Kỳ Duyên Trong Gió / Đại Mạc Dao là phim được chuyển thể từ tác phẩm Đại Mạc Dao của nhà văn Đồng Hoa. Tác phẩm nằm trong series tiểu thuyết “Đại Hán Tình Duyên” của Đồng Hoa, tên gốc là “Đại Hán Tình Duyên Đại Mạc Dao” hay còn gọi là “Đại Mạc Dao” (Bài ca đại mạc).

Dai-mac-dao
Đại mạc dao

Click ngay: phim cổ trang thần thoại để biết thêm những bộ phim hay

Thời Hán Vũ Đế, Tân Nguyệt từ nhỏ đã được một bầy sói tha về nuôi dưỡng. Một lần, Tân Nguyệt vô tình cứu một người đàn ông Hán là tướng dưới quyền Thiền Vu Hung Nô, cô được ông mang về doanh trại Hung Nô nuôi dưỡng, chung sống và lớn lên cùng các vương tử Thiền Vu Hung Nô. Hung Nô xảy ra binh biến, Tân Nguyệt bị bắt đến Trường An. Trên đường đi, cô đã có duyên gặp gỡ hai chàng trai là Mạc Tuân ôn văn, nho nhã và Vệ Vô Kỵ anh tư, kiêu hùng. Một câu chuyện tình yêu từ đây đã bắt đầu…

Khuynh thế hoàng phi

Khuynh thế hoàng phi là một bộ phim truyền hình Trung Quốc, cốt truyện dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mộ Dung Yên Nhi. Đây là bộ phim truyền hình đầu tiên mà Lâm Tâm Như giữ vai trò nhà sản xuất.

Thời Ngũ Đại thập quốc, chiến tranh liên miên, thế sự nhiễu loạn, nạn giặc cướp nổi lên như ong. Mã Phức Nhã (Lâm Tâm Như) là công chúa Sở quốc được vua cha yêu chiều, lại có bàn tay và trái tim vàng, nguyện làm thầy thuốc cứu nhân độ thế.

Bộ phim lấy bối cảnh thời Ngũ Đại Thập Quốc, nói về cuộc đời thăng trầm của cô công chúa Sở quốc Mã Phức Nhã và mối tình tay ba giữa cô với hai vị hoàng tử Mạnh Kỳ Hữu (Thục quốc) và thái tử Bắc Hán Lưu Liên Thành cùng với đó là cuộc chiến chốn hậu cung không bao giờ kết thúc. Cô lần lượt kết hôn với ba vị vua nhưng chưa từng là mẫu nghi thiên hạ mà cả cuộc đời chỉ làm hoàng phi.

Hoa thiên cốt

Hoa-thien-cot
Hoa thiên cốt

Bộ phim bom tấn cổ trang Hoa thiên cốt là chuyện tình đặc biệt của sư đồ Bạch Tử Họa và Hoa Thiên Cốt, phim được lấy ý tưởng từ tác phẩm ngôn tình nổi tiếng của tác giả Fresh Quả Quả hiện đang được sự chú ý của khán giả hâm mộ cuốn tiểu thuyết này. Nội dung bộ phim xoay quanh cuộc sống của các môn sinh trong một học đường do Chương Tứ Duy sáng lập ra, vì muốn đem kiến thức của mình truyền bá rộng rãi cho mọi người giúp ích cho xã hội.

Từ lúc quay, phim đã được chú ý bởi 2 diễn viên chính nổi tiếng là Hoắc Kiến Hoa (Bạch Tử Họa) và Triệu Lệ Dĩnh (Tiểu Cốt) tham gia vào phim. Mối tình thầy trò giữa Thượng tiên Bạch Tử Họa và cô đồ đệ Hoa Tiên Cốt, là tiên không được phép có tình cảm như con người, huống hồ lại là giữa sư phụ cùng đồ đệ. Bạch Tử Họa và Hoa Tiên Cốt phải trải qua rất nhiều gian truân mới được ở bên nhau.

Lượng người chờ đón phim khá cao nhưng tình tiết cuối phim thay đổi với nguyên tác khiến những fan hâm mộ của tiểu thuyết gốc không hài lòng.

Trên đây là những bộ phim cổ trang chuyển thể hay nhất bạn nên xem. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post