23 Tháng Bảy, 2024

TOP 3 phim cổ trang cung đấu Trung Quốc kinh điển nhất

7 min read

Nhắc đến phim cổ trang cung đấu, chắn hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay tới các âm mưu nhằm tranh giành địa vị, quyền thế hay thậm chí là sự sủng ái giữa các phi tần, cung nữ trong chốn hậu cung. Chính điều này đã tạo nên sự hấp dẫn cho thể loại phim cung đấu Trung Quốc. Hãy cùng điểm qua danh sách top 3 phim cổ trang cung đấu Trung Quốc kinh điển nhất qua bài viết này nhé.

Mục Lục

Top 3 phim cổ trang cung đấu

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Phim hậu cung trân hoàn truyện
Phim hậu cung trân hoàn truyện

Bài viết liên quan: phim cổ trang ấn độ

Đây là một trong những bộ phim cung đấu ăn khách nhất mọi thời đại của Trung Quốc, có thể sánh ngang với “Tây Du Ký” (1986) và “Hoàn Châu Cách Cách” (1997). Bộ phim được lấy bối cảnh  vào thời nhà Thanh, dưới triều hoàng đế Ung Chính ở nơi Tử Cấm Thành nhiều mưu mô hiểm độc. Trong khi các phi tần khác bất chấp mọi thủ đoạn, tính kế hãm hại lẫn nhau nhằm tranh sủng và tranh quyền đoạt vị thì Chân Hoàn vẫn giữ nguyên nét ngây thơ vốn có. Nàng luôn giả bệnh để tránh thị tẩm, chưa bao giờ muốn trở thành người phụ nữ bên cạnh Hoàng đế.

Nhưng phận đời lại không như ý. Chân Hoàn đã lỡ trao trái tim và tình yêu đầu đời cho Ung Chính mà chẳng hề biết rằng, vị Hoàng đế ấy chỉ nhất thời sủng ái nàng vì nàng có nét giống Thuần Nguyên Hoàng hậu quá cố.

Ôm đắng cay hận thù rời khỏi Tử Cấm Thành cùng trái tim đã chết, trải qua hàng vạn khổ đau cùng khó khăn muôn trùng thì Chân Hoàn mới tìm được tình yêu xứng đáng của cuộc đời mình là Doãn Lễ. Tuy nhiên, vận mệnh lại đẩy nàng trở về Tử Cấm Thành thêm một lần nữa. Đáng tiếc là Chân Hoàn lúc này đã trở nên lạnh lùng, mưu mô và sẵn sàng đáp trả mọi mưu kế hay thủ đoạn hãm hại của kẻ khác để bảo vệ bản thân cùng đứa con yêu quý.

Cung Tâm Kế

Phim cung tâm kế
Phim cung tâm kế

Bài viết liên quan: phim cổ trang Triệu Lệ Dĩnh

Khán giả chắc chắn không thể nào quên được nhân vật Lưu Tam Hảo “làm việc tốt, nói lời hay, có lòng thiện” trong bộ phim cung đấu nổi tiếng của truyền hình Trung Quốc mang tên “Cung Tâm Kế”. Đồng thời, nó cũng được đánh giá là bộ phim cổ trang cung đấu xuất sắc nhất khi có lượt xem cao chót vót trong nhiều năm liên tiếp. Hiện bộ phim vẫn nằm trong top 5 tác phẩm phim truyện sở hữu lượt rating cao nhất mọi thời đại tại Hồng Kông dù đã được công chiếu từ năm 2009.

Nội dung phim xoay quanh nhân vật nàng Tam Hảo lương thiện và Diêu Kim Linh yếu đuối khi cả hai cùng được đưa vào cung từ nhỏ để làm nô tì. Họ đều sở hữu tư chất thông minh, diện mạo xinh đẹp; riêng Tam Hảo còn có tính cách rất đơn thuần, chân thành và luôn sống đúng với di huấn của mẫu thân là phải làm việc tốt, nói lời hay nên rất được mọi người yêu quý. Tuy nhiên, Kim Linh – người bạn thân thiết của Tam Hảo lại mang lòng đố kỵ, bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được lợi ích riêng.

Khi biết Tam Hảo được Hoàng đế sủng ái, Kim Linh đã không ngần ngại ra tay vu oan cho nàng hòng chiếm lấy vị trí cao quý. Từ đó, bão tố cung đình giữa các phi tần bắt đầu nổi lên khiến Tử Cấm Thành trở nên tang tóc hơn bao giờ hết.

Diên Hy Công Lược

Phim diên hy công lược
Phim diên hy công lược

Đây là một bộ phim cung đấu hay nhất của nhà “biên kịch vàng” Vu Chính. Bộ phim đã tạo nên cơn sốt khắp châu Á và được phát sóng ở 70 quốc gia khác nhau. Ngoài ra, bom tấn truyền hình “Diên Hy Công Lược” còn giúp toàn bộ dàn diễn viên chính trong phim trở nên nổi tiếng chỉ sau 1 đêm, bao gồm: Tần Lam (Phú Sát Hoàng hậu); Nhiếp Viễn (Càn Long); Ngô Cẩn Ngôn (Ngụy Anh Lạc) và Hứa Khải (Phó Hằng).

Diên Hy Công Lược” từng được đem ra so sánh với “Như Ý Truyện” bởi cả hai bộ phim đều được phát sóng cùng thời điểm, xây dựng chung một cốt truyện nhưng lại đi theo hai hướng hoàn toàn trái ngược. Nếu như “Như Ý Truyện” lấy Kế Hoàng hậu Như Ý làm nhân vật chính để dẫn dắt câu chuyện, thì “Diên Hy Công Lược” lại khai thác cuộc sống chốn thâm cung dưới góc nhìn của Lệnh Hoàng Quý phi Ngụy Anh Lạc nhằm tạo nên điểm nhấn cho bộ phim cung đấu hấp dẫn này.

Bộ phim kể về thiếu nữ Ngụy Anh Lạc khi nàng chấp nhận tiến cung để điều tra về cái chết của chị gái mình. Nhưng sau khi vào cung, lại được Phú Sát Hoàng hậu quan tâm dạy dỗ tận tình thì Ngụy Anh Lạc đã từng bước thay đổi, trở thành một nữ quan chính trực và hết lòng vì nghĩa quên thân.

Tuy nhiên, thâm cung rất khó đoán. Tử Cấm Thành cũng không phải là một nơi yên bình để người ta có thể sống hòa thuận với nhau. Ngay từ thời điểm Phú Sát Hoàng hậu bất hạnh qua đời, Ngụy Anh Lạc đã nhanh chóng tìm cách bước chân lên vị trí cao hơn để báo thù cho Hoàng hậu. Cũng từ đây, những hiểu lầm giữa nàng với Càn Long đế cũng dần được hóa giải.

Trên đây là top 3 những bộ phim cổ trang cung đấu Trung Quốc hay nhất, được cộng đồng khán giả yêu thích mà bạn có thể cho vào bộ sưu tập phim của mình. Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

Rate this post