18 Tháng Năm, 2024

Diễn viên Dương Mịch là ai? Cuộc đời và sự nghiệp?

5 min read

Diễn viên Dương Mịch là một trong những Tiểu hoa đán 8x có lượng fan đông đảo. Cô nàng sở hữu khuôn mặt xinh đẹp, thân hình đẹp cùng khả năng diễn xuất đa dạng. Cùng tìm hiểu sau hơn về diễn viên qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Diễn viên Dương Mịch là ai?

Dương Mịch là nữ diễn viên, người mẫu, ca sĩ, nhà sản xuất phim người Trung Quốc. Dương Mịch bắt đầu con đường nghệ thuật của mình với vai trò là diễn viên. Cô để tại ấn tượng sâu sắc cho khán giả qua những bộ phim như: “Cung tỏa tâm ngọc”, “Cô đảo kinh hoàng”,…

Diễn viên Dương Mịch là ai?
Diễn viên Dương Mịch là ai?

Tìm hiểu thêm: Những bộ phim an độ hay nhất

Dương Mịch sở hữu vẻ đẹp luôn được đánh giá cao. Tài năng của Dương Mịch cũng không cần phải bàn cãi. Cứ mỗi lần cô xuất hiện trên thảm đỏ là ngay tập tức “Dương Mịch là ai” sẽ lọt top tìm kiếm.

Đây cũng được xem là lý do mà cô nàng sở hữu lượng fan hùng hậu nhất làng giải trí Hoa ngữ. Khi gần đây, những nhân vật “máu mặt” ở Cbiz luôn dần dần bị “thanh trùng”. Cái tên Dương Mịch là ai, Dương Mịch có bị phong sát không cũng đang được khán giả hết sức quan tâm.

Dương Mịch sinh năm bao nhiêu?

Dương Mịch sinh ngày 12 tháng 9 năm 1986. Thời gian như đã lãng quên Dương Mịch. Nữ mỹ nhân vẫn giữ được vẻ đẹp ngọt ngào như 10 năm trước. Hầu hết mọi người khi biết đến Dương Mịch là ai cũng đều bất ngờ về sự “lão hóa ngược” của cô nàng.

Dương Mịch là người nước nào? Sinh ở đâu?

Dương Mịch sinh ra tại Tuyên Vũ, Bắc Kinh, Trung Quốc. Tuyên Vũ là một quận nội thành cũ của thủ đô Bắc Kinh. Chính nơi đây đã tạo nên một Dương Mịch đầy tài năng cho nền nghệ thuật Hoa ngữ.

Các cột mốc trong sự nghiệp của Dương Mịch

Dương Mịch sau những thành công vang dội đã trở thành nữ diễn viên 8x có sự nghiệp vẻ vang nhất Cbiz. Ong Mật luôn khẳng định cô nàng xây dựng sự nghiệp dựa trên thực lực của chính mình. Tuy nhiên vẫn có không tín “lời ra tiếng vào” về những thành tựu của cô nàng này.

Các cột mốc sự nghiệp của diễn viên Dương Mịch
Các cột mốc sự nghiệp của diễn viên Dương Mịch

Xem thêm: Diễn viên B Trần

Năm 1990 là cột mốc đáng nhớ đầu tiên của Dương Mịch. Khi đó Dương Mịch chỉ mới 9 tuổi. Cô đã may mắn được chọn vào vai Hàm Nghi công chúa. Khi hỏi hóa thân đầu tiên của Dương Mịch là ai, thì Hàm Nghi chính là câu trả lời.

Năm 2004, Dương Minh ghi danh với vai diễn Quách Tương trong “Thần điêu đại hiệp”. Sau đó, năm 2009, cô lại một lần nữa tạo sóng gió với vai diễn Tuyết Kiến trong phim truyền hình “Tiên kiếm kỳ hiệp 3”.

Năm 2012 Dương Mịch được mệnh danh là nữ hoàng rating phim truyền hình. Khi đó, Dương Mịch là ai liên tục khuynh đảo các trang mạng xã hội. Thành công lớn nhất của Dương Mịch chính là vào năm 2017. Bộ phim truyền hình “Tam sinh tam thế thập lý đào hoa” đã vượt quá 30 tỷ lượt xem.

Cho đến năm 2020, bộ phim đã đạt hơn 52 tỷ lượt. Đó cũng được xem là bộ phim có lượt xem online cao nhất. Vì thế, khi nhắc đến Dương Mịch là ai thì những kỷ lục và thành công của cô là câu trả lời.

Những bộ phim Dương Mịch đã tham gia

Xuyên suốt sự nghiệp hoàn hảo của Dương Mịch phần lớn là những thành công từ những bộ phim cô tham gia.

Những bộ phim nổi bật mà Dương Mịch đã tham gia như sau:

  • Đường Minh Hoàng (1993) với vai diễn Công chúa Hàm Nghi lúc nhỏ.
  • Song Hưởng Pháo Cuồng Tưởng Khúc (2004) với vai diễn Tiểu Túc Phụ.
  • Thiên Họa Cục (2005) với vai diễn Trúc Ngọc Thu.
  • Thần điêu đại hiệp (2006) với vai diễn Quách Tương.
  • Tiên kiếm kỳ hiệp 3 (2009) với vai diễn Đường Tuyết Kiến/Tịch Dao.
  • Mỹ nhân tâm kế (2010) với vai diễn Mạc Tuyết Diên.
  • Như Ý (2012) với vai diễn Như Ý.
  • Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (2017) với vai diễn Tư Âm/Tố Tố/Bạch Thiển.
  • Người Đàm Phán (2018) với vai diễn Đồng Vi.

Dương Mịch xứng danh là một trong những “nữ hoàng rating” của màn ảnh xứ Trung khi phim của cô dù đã công chiếu hay mới khai máy đều nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích!

 
Rate this post