23 Tháng Bảy, 2024

Tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp diễn viên Kiều Anh – Diễn viên Kiều Anh là ai?

5 min read

Diễn viên Kiều Anh từng được mọi người quan tâm và tìm kiếm rất nhiều sau thành công của bộ phim “Phía trước là bầu trời”. Nhưng ít ai biết đời tư của cô diễn viên này lại khá thăng trầm và nhiều sóng gió. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp đầy đủ mọi thông tin về diễn viên Kiều Anh.

Mục Lục

Diễn viên Kiều Anh là ai?

Diễn viên Kiều Anh có tên thật là Nguyễn Kiều Anh. Từ “Anh” trong tên cô theo nghĩa Hán Việt là chỉ  “người tài giỏi”. Nó có ý nghĩa bao hàm cả sự nổi trội, thông minh, giỏi giang.

Vì vậy cái tên “Anh” là để thể hiện những mong muốn tốt đẹp của phụ huynh để con mình luôn giỏi giang, xuất chúng. Và đây cũng là cái tên khá phổ biến được phụ huynh yêu thích và dùng để đặt cho cả con trai và con gái.

Diễn viên Kiều Anh là ai?
Diễn viên Kiều Anh là ai?

Tìm hiểu thêm: Diễn viên Dương Mịch

Có thể thấy diễn viên Kiều Anh có cái tên khá ý nghĩa và bản thân cô cũng là một người giỏi giang đúng như cái tên của mình.

Diễn viên Kiều Anh sinh năm 1981 (Năm Tân Dậu) tại Thái Nguyên. Hiện tại cô đã bước sang tuổi 40 và ổn định sự nghiệp.

Sự nghiệp của diễn viên Kiều Anh

Dù xuất phát điểm là một nghệ sĩ múa nhưng Kiều Anh lại bén duyên với lại nghề diễn viên thông qua vai diễn “Nhung” trong bộ phim “Phía trước là bầu trời”. Đó cũng là một trong số vai diễn đã thành công nhất trong suốt sự nghiệp diễn xuất của cô.

Kiều Anh đã được đạo diễn Đỗ Thanh Hải lựa chọn vào vai Nhung trong “Phía trước là bầu trời” khi chỉ mới chân ướt chân ráo chuyển xuống Hà Nội học tại trường múa.

Diện mạo trong sáng kết hợp với đôi mắt long lanh của Kiều Anh là những thứ để lại ấn tượng sâu sắc cho vai “Nhung” trong lòng bao khán giả.

Sau thành công trong bộ phim “Phía trước là bầu trời”, Kiều Anh đã tham gia vào dự án “Ký ức Điện Biên” nhưng cô lại không để lại nhiều dấu ấn. Kiều Anh mặc dù đảm nhận đến 2 vai diễn cùng một lúc nhưng cô không thể vượt qua được cái bóng quá lớn của Nhung.

Kiều Anh đã quyết định tạm ngừng đóng phim. Cô trở thành diễn viên múa và rồi là đạo diễn múa của Nhà hát ca múa nhạc.

Tuy vậy nhưng những vai diễn kia vẫn gắn bó với Kiều Anh giống như một duyên phận lặng lẽ. Năm 2012, Kiều Anh trở lại màn ảnh cùng với bộ phim có tên “Những công dân tập thể” và “Hai phía chân trời”.

Diễn viên Kiều Anh và sự nghiệp ở hiện tại?

Gần đây, Kiều Anh đã tham gia vào một bộ phim có tên “Tình khúc bạch dương”. Bộ phim này được phát sóng trên kênh truyền hình VTV1. Kiều Anh vào vai nhân vật Hoa, một phụ nữ phải đi xuất khẩu lao động.

Cuộc đời và sự nghiệp của diễn viên Kiều Anh
Cuộc đời và sự nghiệp của diễn viên Kiều Anh

Xem thêm: Diễn viên Duy Khánh

Tuy được nhiều khán giả yêu mến nhưng diễn viên Kiều Anh vẫn tự nhận mình đóng phim nghiệp dư. Nhiều năm nay, cô diễn một cách khá bản năng vì không được rèn luyện và học hành bài bản, không qua đào tạo.

Công việc chính của Kiều Anh là một đạo diễn ở tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Trước đây, Kiều Anh từng cố lấn sân sang lĩnh vực mới là kinh doanh để có thể kiếm thêm thu nhập.

Nhưng cô chỉ làm chủ của quán cà phê được gần 1 năm thì buộc phải đóng cửa vì không thể chịu nổi vất vả trên thương trường.

Kiều Anh đang dự định sẽ kinh doanh theo hình thức khác. Đó là mở trung tâm chuyên đào tạo nghệ thuật cho trẻ em.

Sau nhiều năm đóng góp và cống hiến hết mình cho nghệ thuật, vào năm 2019, Kiều Anh đã được trao tặng danh hiệu các danh hiệu như “Nghệ sĩ ưu tú” và “Nghệ sĩ ưu tú trẻ nhất tại Việt Nam”.

Như vậy bài viết trên về tiểu sử diễn viên Kiều Anh đã sơ lược toàn bộ về cuộc đời cô. Qua đó giúp các bạn hiểu thêm về một số điều ít ai biết về cô.

Rate this post