17 Tháng Năm, 2024

Đâu là khu vực sống nguy hiểm nhất thế giới?

5 min read

Những thành phố hiện đại thường được xem là nơi trú ẩn an toàn với điều kiện sống tốt và môi trường văn minh. Thế nhưng, tại một số thành phố của châu Âu, có nhiều khu vực xảy ra tình trạng đi ngược pháp luật, gây nguy hiểm cho người dân cũng như người thi hành pháp luật. Đây được xem là những khu vực sống nguy hiểm nhất thế giới.

Birmingham

Bên cạnh Trung Đông, Birmingham là địa điểm có số lượng người Hồi giáo sinh sống đông nhất. Chính vì thế, địa điểm này trở thành khu vực mà cảnh sát miễn cưỡng bị điều đến để tuần tra, giữ gìn an ninh hay yêu cầu người dân thực hiện những quy định của pháp luật.

Đây là khu vực từng có chiến dịch bnieens một số trường học thành những khu vực của Thánh luật Sharia, ép trẻ em phải ăn thức ăn Halal tại quán café, đồng thời mặc trang phục Burkas khi chơi đùa tại sân chơi mặc dù không theo đạo hồi

Tunisia

Đây cũng được đánh giá là khu vực nguy hiểm trên thế giới. Chính phủ Anh đã khuyến cáo công dân nước này tránh tới Tunisia sau sự kiện phần tử Hồi giáo cực đoan thực hiện vụ xả súng tại quốc gia châu Phi làm 38 người tử vong, trong đó có 38 người Anh thiệt mạng.Khuyến cáo này cũng chỉ ra những vùng đặc biệt nguy hiểm mà người dân không nên lui tới như Công viên quốc gia núi Chaambi, khu vực giáp ranh Libya hay vùng biên giới Tunisia…

Chính phủ Anh đã khuyến cáo công dân nước này tránh tới Tunisia

Tại đây, những công ty lữ hành đã hủy chuyến bay tới thành phố Monastir. Theo đó, nền kinh tế tại Tunisia cũng sẽ bị thiệt hại bởi khuyến cáo này do nền kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào du lịch.

Yemen

Vì lo ngại vấn đề khủng bổ nên năm 2013, chính phủ Mỹ và Anh khuyến cáo công dân không đi đến Yemen.  Thực tế, những cuộc đụng độ tại đây đang phá hủy nhiều công trình cổ như thánh đường, bảo tàng của quốc gia này.

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc cũng vừa bổ sung thành phố cổ Sanna vào danh sách di sản đối mặt với nguy cơ bị phá hoại.

Luton và Rotherham

Luton  được đánh giá là một trong nhưng nơi bất ổn ở Anh. Những cư dân sinh sống tại đây đang rất lo ngại trước thực trạng không luật phát cũng như việc thiếu can thiệt của cánh sát đối với những tội ác và hệ lụy gây ra bởi một bộ phận người dân nhập cư trong vùng, Bên cạnh đó thì khu vực này có rất đông người Hồi giáo sinh sống và bị chi phối bởi chế độ nhà thời Hồi giáo.

Cùng với Luton thì Rotherham cũng là một trong những địa điểm tranh cãi nhiều nhất nước Anh. Đặc biệt, vụ lạm dụng tình dục xảy ra với 1400 trẻ em (theo báo cáo của hội đồng Rotherham Borough Council). Thành phố này cũng là địa điểm có nhiều người Hồi giáo sinh sống, nên nguy cơ khủng bố cao.

Đảo Gaya

Đảo Gaya cũng là một trong những “khu vực cấm”,nhạy cảm đối với cảnh sát

Không chỉ được biết đến như một địa điểm du lịch nổi tiếng, đảo Gaya cũng là một trong những “khu vực cấm”,nhạy cảm đối với cảnh sát. Đây là nơi sinh sống của đa số người nhập cư bất hợp Pháp. Theo một số tin tức chia sẻ trên Zing.vn, từ năm 1970, những đối tượng tị nạn đã đến nơi này để tránh khỏi chiến tranh miền Nam Philippin, chủ yếu là người Tausug và Baijau. Thực tế, chính phủ không quan tâm đến điều này cho đến kho nó trở thành một khu định cư bất hợp pháp. Trong đó, Kampung Lok Urai nổi tiếng là khu vực nguy hiểm vô luật pháp với đầy rẫy những tội phạm nguy hiểm mà cảnh sát rất ngại tiếp cận.

The Favelas

Theo một số tin tức chính trị, The Favelas là địa điểm nổi tiếng nhất thế giới, được xem là “thánh địa cấm” tại Brazil. Tuy có vài điểm được cho là khá an toàn do có sự kiểm soát của cảnh sát địa phương, song đây vẫn được cho là khu vực hỗ loạn , nơi những quy tắc pháp luật khong tồn tại. Khu vực này được cai trị bởi những tên côn đồ, trùm ma túy nguy hiểm mà cảnh sát cũng không mạo hiểm.

Rate this post