23 Tháng Bảy, 2024

Tiểu sử và con đường sự nghiệp nữ diễn viên Diễm Hương

6 min read

Diễm Hương là một trong số ít gương mặt trên màn ảnh Việt Nam giai đoạn những năm 80 thập niên 90. Cô còn được khán giả ưu ái cho những biệt danh “ Nữ hoàng ảnh lịch” và “Đệ nhất mỹ nhân”, các bạn hãy cùng tìm hiểu thông tin ngay dưới đây.

Mục Lục

1. Tiểu sử diễn viên Diễm Hương

Diễn viên Diễm Hương có tên thật là Ngô Hoàng Diệu Hương sinh năm 1970. Nữ diễn viên này đang được rất nhiều người yêu thích vào cuối những năm 80 và đầu 90. Đây là gương mặt đẹp với điện ảnh Việt Nam thời kỳ này.

Diễn viên Diễm Hương với Lý Hùng trong phim Phạm Công - Cúc Hoa
Diễn viên Diễm Hương với Lý Hùng trong phim Phạm Công – Cúc Hoa

Nữ diễn viên thường xuất hiện với Việt Trinh, Lê Công Tuấn Anh, Lý Hùng, Thái San.

Diễm Hương sinh ra tại TP Hồ Chí Minh, vừa là diễn viên và kinh doanh tự do. Cô hiện có 4 người con là 3 trai và 1 gái. Sau đó gia đình di cư và sinh sống ở Malaysia, từ đó cô cũng chu toàn cho việc chăm lo gia đình, chồng con.

Năm 2007, Diễm Hương trở về Việt Nam và tái xuất trong chương trình khách mời của hãng mỹ phẩm.

>>> Bạn có biết: Tiểu sử sự nghiệp của diễn viên Chí Nhân với hôn nhân gia đình

2. Con đường sự nghiệp nữ diễn viên Diễm Hương

Ngành điện ảnh những năm 90 khá thịnh hành với sự xuất hiện nhiều gương mặt ưu tú, trong đó Diễm Hương đã trở thành ngôi sao sáng giá trong bộ phim ăn khách nhất màn ảnh Việt.

Cô là tên tuổi lớn trong làng điện ảnh thời đắt khách, nữ diễn viên sánh vai với những ngôi sao sáng như Thái Lan, Lý Hùng, Việt Trinh, Lê Công Tuấn Anh…

Một trong các bộ phim đầu tiên như “ Tình xa”, “Con gái ông Thứ trưởng”, diễn viên Diễm Hương đều để lại ấn tượng với nhà làm phim bởi gương mặt trong sáng, dịu dàng.

Diễm Hương nổi lên từ những vai phụ, tên tuổi càng nhiều người biết tới khi tham gia vai chính, thời điểm đó là cái tên sáng giá hàng đầu.

Một số bộ phim đình đám của Diễm Hương:

 • Sơn Tinh-Thủy Tinh
 • Phạm Công-Cúc Hoa
 • Nước mắt học trò
 • Tình yêu một thuở…

Những bộ phim này đưa tên tuổi Diễm Hương trở thành là đại diện sáng giá nhất trong dòng phim thị trường thời hưng thịnh.

Sau một thời gian, ngành điện ảnh dần suy vong, khiến cho tên tuổi của một số diễn viên đình đám rời xa khỏi làng giải trí, cô cũng dần xa rời màn ảnh.

Nữ diễn viên đã lẳng lặng xa rời chốn showbiz, từ chối mọi cuộc vui làng điện ảnh để trở về cuộc sống đời thường cho riêng mình.

Năm 2007, diễn viên Diễm Hương bất ngờ trở về Việt Nam và tái xuất trong chương trình khách mời tại hãng mỹ phẩm.

3. Đời tư của diễn viên Diễm Hương

Thời gian vắng bóng của Diễm Hương trong làng điện ảnh cũng khiến cho khán giả đặt ra nhiều câu hỏi. Tuy nhiên sau khi rời ngành điện ảnh, nữ diễn viên cũng lấy chồng sinh con, định cư ở nước ngoài.

Diễn viên Diễm Hương hội ngộ Lý Hùng
Diễn viên Diễm Hương hội ngộ Lý Hùng

Trong những mỹ nhân thanh lịch thì diễn viên Diễm Hương khá kín tiếng, đặc biệt là cô còn không dùng mạng xã hội. Những năm sống ẩn dật thì Diễm Hương có một cuộc sống êm đềm bên chồng với 4 người con. Trong đó ông xã thường lớn hơn cô 18 tuổi và làm trong nghề luật sư.

Sau khi trở về Việt Nam, diễn viên Diễm Hương tham gia họp lớp diễn viên điện ảnh khóa 1 tại Trường đại học Điện ảnh TP.HCM (nay là Trường Sân khấu – điện ảnh TP.HCM). Trên mạng xã hội, Lý Hùng chia sẻ, anh đã hội ngộ Diễm Hương sau 30 năm mất liên lạc.

Lý Hùng – Diễm Hương là cặp bạn diễn được nhiều khán giả yêu mến trong bộ phim Phạm Công – Cúc Hoa. Chắc hẳn, khán giả sẽ không kìm được nước mắt khi xem tác phẩm này, cho thấy sự thành công của hai nhân vật chính Lý Hùng, Diễm Hương.

Màn tái ngộ của cặp bạn diễn trên màn ảnh nức tiếng một thời đang được nhiều sự chú ý của khán giả. Dù sau 30 vắng bóng nhưng diễn viên Diễm Hương vẫn được khen ngợi trẻ trung so với đời thường.

>>> Xem thêm: Tiểu sử diễn viên Anh Tú – gương mặt sáng giá làng điện ảnh

4. Một số bộ phim có sự góp mặt của nữ diễn viên Diễm Hương

 • Phạm Công – Cúc Hoa
 • Hai lúa phiêu du
 • Tấm Cám
 • Con gái ông Thứ trưởng
 • Kiều Nguyệt Nga
 • Tình xa
 • Vòng vây tội lỗi
 • Nước mắt học trò
 • Sơn Tinh – Thủy Tinh
 • Trường xưa kỷ niệm (1996) vai Ngọc Anh
 • Tình yêu một thuở
 • Cổ tích Thạch Sanh

Những thông tin được tổng hợp về diễn viên Diễm Hương trên đây hi vọng giúp bạn giải đáp thắc mắc về cuộc sống và con đường sự nghiệp của cô. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để nắm được thông tin mới nhất của người nổi tiếng.

Rate this post