18 Tháng Sáu, 2024

Giải mã tứ hành xung là gì? Cách hóa giải hiệu quả

7 min read

Thuật ngữ “tứ hành xung” chắc hẳn đã trở nên quá quen thuộc với người dân Việt nam. Tuy nhiên liệu bạn đã hiểu chính xác tứ hành xung là gì chưa? Vì lý do gì mà mọi người vẫn thường xuyên sử dụng cách nói hoá giải tứ hành xung? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây.

Mục Lục

Quan niệm về tứ hành xung là gì?

Trong Ngũ hành tương sinh, tương khắc, “tứ hành xung” là thuật ngữ đề cập đến một nhóm gồm bốn con giáp có quan hệ áp chế, xung khắc nhau. Có thể hiểu đơn giản, tứ hành xung là chỉ những người có bản mệnh tương khắc nhau từ khi sinh ra.

Từ thông tin của Lịch Ngày Tốt, những người có tuổi tứ hành xung sẽ thường xuyên khắc khẩu, bất đồng quan điểm và phong cách sống khác nhau do các yếu tố trái ngược. Đây được cho là nguyên nhân của một số vấn đề và thất bại.

Do đó, người xưa tin rằng 4 con giáp tứ hành xung không nên hợp tác làm ăn và nên duyên vợ chồng, và những người sinh con nên tránh tuổi xung khắc với cha mẹ của họ. Đó là lý do mà mọi người cần tìm hiểu tứ hành xung là gì.

Tổng hợp cách hóa giải tứ hành xung

Tứ hành xung là gì?
Tứ hành xung là gì?

Khi đã biết tứ hành xung là gì, các bạn hãy nghĩ đến việc hóa giải chúng. Một số cách hóa giải sau đây có thể được sử dụng để giảm bớt mâu thuẫn và bất đồng:

Trong gia đình

Liệu những người có độ tuổi xung khắc với nhau có thể kết hôn không? Như đã nói về ý nghĩa của “tứ hành xung” ở trên, thì nếu hai người có tuổi thuộc bộ tứ hành xung muốn kết hôn, mối quan hệ của họ chắc chắn sẽ có nhiều mâu thuẫn, cãi cọ và thậm chí có thể dẫn đến ly hôn.

Tuy nhiên, quan niệm tứ hành xung cũng chỉ là một yếu tố phong thuỷ để mọi người xem xét, tham khảo. Phần còn lại đều do con người quyết định. Do đó, gia chủ nên học cách kiềm chế và tự làm chủ và cố gắng hết sức trong mọi thứ. Ngoài ra, mọi người vẫn thường giải quyết tứ hành xung trong hôn nhân theo những cách sau:

  • Lựa chọn tuổi sinh con phù hợp với tuổi của bố mẹ để giải quyết xung khắc.
  • Vận dụng nhiều phương pháp khác nhau để giải quyết xung khắc hôn nhân.
  • Giảm xung khắc giữa các tuổi bằng cách sử dụng các vật phẩm phong thuỷ.

Trong làm ăn kinh doanh

Nhiều người đặc biệt quan tâm đến việc hóa giải tứ hành xung trong làm ăn, kinh doanh. Khi gia chủ kết hợp, làm việc cùng những người thuộc vào nhóm tứ hành xung thì sẽ có tác động lớn đến công việc cũng như gây ra các vấn đề về tài chính.

Tuy nhiên, Lich Ngay Tot đã động viên mọi người đừng lo lắng vì có rất nhiều cách để giảm bớt tác động của các tuổi xung khắc đối với mối quan hệ làm ăn. Với mục đích trung hòa về quy luật âm dương trong ngũ hành, bạn có thể tham khảo phương pháp hoá giải đơn giản mà hiệu quả sau.

Đó là chọn thêm một người hợp tuổi với mình để hợp tác. Đồng thời, bạn cũng có thể mang theo các vật phẩm phong thuỷ để làm cho mối quan hệ của bạn hài hoà hơn.

Cho tuổi Tý – Ngọ

Những vật phẩm phong thuỷ tuổi Sửu hoặc Mùi có thể được sử dụng để hoá giải cho cặp tuổi này. Không nên ngủ ở những căn phòng có hướng Nam hoặc Bắc, đặc biệt là nếu có con cái hoặc cặp vợ chồng tuổi Tý và Ngọ ở nhà. Để hỗ trợ hoá giải tương xung, hãy thêm các vật phẩm có hình hổ hoặc khỉ vào phòng ngủ.

Cách hóa giải tứ hành xung là gì?
Cách hóa giải tứ hành xung là gì?

Cho tuổi Sửu – Mùi

Bạn thấy rõ được tầm ảnh hưởng tiêu cực của tứ hành xung là gì. Khi ngủ thì hai tuổi này nên quay đầu về phía Bắc hoặc phía Nam để hóa giải tứ hành xung. Để giảm xung khắc ở trẻ em giữa hai tuổi, có thể sử dụng các vật phẩm phong thuỷ có hình con ngựa hoặc con chuột. Hoặc khi làm công việc gì đó lớn bạn nhớ xem ngày tốt xấu trước nhé.

Cho tuổi Mão – Dậu

Để hoá giải xung khắc giữa hai tuổi này, người tuổi Dậu nên đeo trang sức bằng vàng và người tuổi Mão nên dùng đồ có màu xanh. Khi cặp đôi ngủ, họ nên quay đầu về phía Tây Nam hoặc Bắc. Vật phẩm phong thuỷ hình con chuột có thể được thêm vào phòng ngủ để hoá giải tương khắc

Cho tuổi Dần – Thân

Theo chuyên gia phong thuỷ, để hoá giải cho hai tuổi này thì tuổi Dần nên có đèn sáng ở hướng Đông Bắc và tuổi Thân nên có đèn sáng ở hướng Tây Nam. Mối quan hệ của cả hai sẽ được cải thiện bằng cách thực hiện phương pháp này. Để hỗ trợ hoá giải tương xung, hãy đặt những vật phẩm có hình con rắn hoặc con lợn trong phòng ngủ.

Cho tuổi Thìn – Tuất

Lichngaytot.net cho biết, những người tuổi Thìn và Tuất có thể được hoá giải bằng cách thêm bình nước vào phòng theo hướng Đông Nam hoặc đặt những biểu tượng thuộc hành Thuỷ gần cổng. Khi ngủ, các thành viên trong gia đình nên quay đầu theo hướng Bắc để hòa hợp về mối quan hệ.

Giải mã tứ hành xung là gì từ A - Z
Giải mã tứ hành xung là gì từ A – Z

Cho tuổi Tý – Hợi

Tăng cường các hành tố tương ứng với tuổi là phương pháp hoá giải tứ hành xung tốt nhất. Bạn có thể trồng thêm cây xanh ở hướng Nam hoặc Đông Nam của khu vực. Tránh kê giường ngủ của hai vợ chồng ở hướng Tây Bắc hoặc Đông Nam. Ngoài ra để hoá giải xung khắc, bạn có thể đặt thêm vật phẩm có hình con hổ hoặc mèo.

Kết luận

Qua bài viết trên, ta thấy tứ hành xung không phải là một vấn đề lớn vì chúng đều có những cách hóa giải khác nhau. Điều quan trọng nhất vẫn nằm ở chính bạn. Mỗi người cần phải có khả năng hòa nhã để tạo ra mối quan hệ tốt nhất. Hy vọng bài viết tứ hành xung là gì đã cung cấp tới bạn đọc những thông tin có ích và giúp bạn cải thiện cuộc sống của mình.

Rate this post