23 Tháng Bảy, 2024

Drama là gì? Drama là gì trong giới trẻ?

5 min read

Trào lưu drama hiện nay xuất hiện trên mạng xã hội khá phổ biến. Nhiều người thường xuyên sử dụng đến những từ ngữ này nhưng chưa thực sự hiểu drama là gì, có ý nghĩa gì và bắt nguồn từ đâu. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Mục Lục

1. Drama là gì?

Drama nghĩa là gì? Cụm từ “Drama” đang xuất hiện rất nhiều trên các chương trình truyền hình, phim và truyện tranh. Nguồn gốc của từ này là từ Hy Lạp cổ đại có nghĩa là hành động. Còn theo tiếng anh Drama có nghĩa là tuồng, nghệ thuật tuồng kịch và nghệ thuật kịch. Nó cũng có thể là một thể loại phim nội dung đa chiều, đa nghĩa, thể hiện quá trình hình thành phát triển nội tâm, suy nghĩ của nhân vật khi đối diện trước nghịch cảnh. 

drama là gì

Drama là gì?

2. Phim Drama là gì?

Thể loại phim Drame xây dựng cố truyện theo cuộc đời của một người, một nhân vật có thực, quá trình phát triển tâm lý tình cảm, đối mặt với những khó khăn, biến cố quan trọng. Nội dung về quá khứ, hiện tại hoặc tương lai về những điều trong cuộc sống, tình cảm, xã hội ,… Với những tình tiết hoàn cảnh đẩy cảm xúc của người xem lê cao trào tột cùng hay còn được gọi là cẩu huyết. Đồng thời qua đó tái hiện sự cố gắng, nỗ lực vươn lên của cá nhân nhân vật (nhóm nhân vật), người xem vui buồn cũng những cảm xúc của nhân vật.

Drama bao gồm cả 2 yếu tố bi & hài, chứa đựng những tình tiết kịch tính, gây ra những cảm xúc cao trào cho khán giả (hồi hộp, căng thẳng, cảm động….).

Một số bộ phim drama Hàn là gì? Các phim Drama Hàn Quốc được giới trẻ vô cùng yêu thích đó là: Vì sao đưa anh tới, Hậu duệ mặt trời, Chuyện tình Paris, Giày thủy tinh, Cô nàng đẹp trai, Phẩm chất quý ông, Vườn nho, Khu vườn bí mật, …

drama hàn là gì

Phim drama Hàn là gì?

Xem thêm: Tổng những bộ phim sitcom Hàn Quốc hay và hài hước nhất

Các bộ phim drama Hoa Ngữ được kể đến như: Cuộc sống tươi đẹp, Người đàm phán, Tiên sinh tình yêu, Liệt hỏa như ca, Nam phương hữu kiều mộc, Quy khứ lai, Con đường đưa tiễn đầy hoa, Phượng tù hoàng …

Một số bộ phim drama Việt nổi tiếng như: Thập tam muội, Ai chết giơ tay, Người trong giang hồ, Nam phi liên hoàn kế

3. Truyện Drama là gì?

Truyện Drama cũng có những cốt truyện tương tự giống phim với những tình tiết độc đáo, mới lạ, cuốn hút người xem vào câu chuyện, với những cảm xúc bi – hài, vui buồn, hạnh phúc, phẫn nộ … Các tình huống xây dựng của các tập truyện vừa mang yếu tố buồn, kịch tính, vừa hài hước để lại ấn tượng sâu sắc với độc giả.

4. Drama anime là gì?

Tác phẩm drama anime được nhiều người yêu thích như “Naruto” và “One Piece”. Các tác phẩm đều xoay quanh nhân viên với các yếu tố tâm lý, tình cảm, bi kịch …được tác giả xây dựng cực kỳ thu hút và hấp dẫn.

drama là gì trong giới trẻ

Drama là gì trong giới trẻ?

5. Drama Queen là gì?

Những cô gái cô gái chịu áp lực từ môi trường làm việc hay cuộc sống gia đình, dẫn đến tinh thần không ổn định, mất cân bằng, khá hoảng loạn. Luôn chìm đắm trong nhiều bi kịch của cuộc đời bởi chính việc không làm chủ được cảm xúc của mình – những cô nàng này thường có tính hỗn loạn, bất thường, một phần do hoàn cảnh gia đình và môi trường sống xung quanh.

6. Drama là gì trong giới trẻ? khái niệm Drama trên facebook

Là những phong trào, tình huống hay hiện tượng trên facebook được giới trẻ chia sẻ với nhiều chủ đề khác nhau ví dụ như hot girl bánh tráng, bóc phốt tình huống các chương trình thực tế The Face, bàn tán chuyện xoay quanh An Nguy, Kiều Minh Tuấn, …

Trên đây là các thông tin giải đáp thắc mắc Drama là gì? Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

5/5 - (1 bình chọn)