23 Tháng Bảy, 2024

Du học nghề Hàn Quốc chi phí bao nhiêu?

5 min read
Du học nghề Hàn Quốc chi phí bao nhiêu?

Việc đi du học nghề đã quá quen thuộc với người Việt Nam, nhất là giới trẻ. Trong đó, địa điểm mà mọi người hay cân nhắc đó chính là Nhật Bản và Hàn Quốc. Vậy du học nghề Hàn Quốc chi phí bao nhiêu tiền, cùng tìm hiểu xem nhé!

Mục Lục

Du học nghề Hàn quốc và những điều cần biết

Có thể bạn chưa biết du học nghề Hàn Quốc là gì, visa du học nghề Hàn Quốc như thế nào và du học nghề Hàn Quốc có dễ hay không? Những câu hỏi đó sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Du học nghề Hàn Quốc đó chính là bạn đến Hàn Quốc du học và đăng ký theo học một nghề nghiệp cụ thể nào đó, sau khi tốt nghiệp thì được lấy bằng cao đẳng và chứng chỉ nghề quốc gia. Chương trình du học nghề tại Hàn Quốc theo Visa D4-6 sẽ khác hoàn toàn với chương trình du học bình thường là D4-1. Với diện visa D4-6 thì bạn sẽ có thời gian đi làm nhiều hơn và lên E7 nhanh hơn.

Ở Hàn Quốc có 4 diện du học phổ biến đó là du học hệ nghề, du học hệ tiếng một năm, du học hệ chuyên ngành và cuối cùng là du học sau Đại học ( thạc sỹ, tiến sỹ). Nhưng hệ du học có nhiều ưu điểm nhất chính là du học nghề hiện đang được hàng nghìn học sinh Việt Nam theo học ở Hàn Quốc.

Visa D4-6 là như thế nào?

Visa D4-6 là loại visa chỉ cấp cho các du học sinh quốc tế được một trường cao đẳng nghề ở Hàn Quốc đồng ý cho nhập học, hay visa D4-6 là visa được cấp cho các ứng viên đăng ký đi du học nghề với một nghề nghiệp cụ thể nào đó ở Hàn Quốc. Chẳng hạn như Lắp ráp cơ khí, công nghệ ô tô, sửa chữa ô tô, tiện CNC, hàn bán tự động, nấu ăn, gia công phần mềm, điện, điện tử, may mặc, làm đẹp, thẩm mĩ, y tá, hướng dẫn viên du lịch, thi công xây dựng…

Du học nghề Hàn Quốc là lựa chọn của nhiều người

Du học nghề Hàn Quốc là lựa chọn của nhiều người

Với chế độ du học nghề Hàn Quốc theo visa D4-6 thì bạn chỉ cần học 4 tiếng/ngày từ thứ 2 đến thứ 5 (học lý thuyết 2 buổi, 2 buổi đến xí nghiệp, công ty học nghề và nhận lương), còn thứ 6, 7, CN và ngày nghỉ bạn có thể đi làm thêm mà không bị ràng buộc nhiều. Du học Hàn Quốc thời gian học ngắn, chỉ từ 2 đến 3 năm là đã hoàn thành chương trình học.

Du học nghề Hàn Quốc chi phí bao nhiêu?

Để đi du học nghề Hàn Quốc, điều kiện cơ bản nhất là bạn cần phải có chứng chỉ Topik 1 – level 2, nếu bạn không có thì bạn cần phải tham gia một khóa học tiếng Hàn khoảng 3 – 4 tháng với chi phí (bao gồm sách vở, ăn ở, đồng phục và học phí) sẽ rơi vào khoảng 10 triệu.

Ngoài ra, còn có các loại chi phí khác, bạn có thể tham khảo mức chi phí du học nghề Hàn Quốc 2018, cụ thể như sau:

  • Chi phí làm hồ sơ cùng với phí dịch vụ cho công ty du học sẽ là khoảng 33 triệu (Nếu hồ sơ không đẹp, tuổi cao thì có khả năng phải mất thêm tiền).
  • Chi phí cho việc chứng minh tài chính đa số các công ty sẽ thu khoảng 5 triệu.
  • Tiền học phí trong vòng 1 năm tại trường học bên Hàn sẽ dao động từ 120 – 140 triệu, tùy vào từng trường, cũng như tùy vào từng ngành nghề bạn đăng ký theo học.
  • Chi phí xét duyệt và nhập học tại trường học nghề bên Hàn Quốc sẽ là khoảng 2 – 3 triệu.

Du học nghề Hàn Quốc chi phí bao nhiêu?

Du học nghề Hàn Quốc chi phí bao nhiêu?

  • Tiền bảo hiểm sẽ là khoảng 2 – 4 triệu/năm.
  • Tiền vé máy bay hết khoảng từ 4 – 6 triệu, tùy vào từng thời điểm.
  • Tiền phí đăng ký ở ký túc xá của trường sẽ mất khoảng từ 25 – 30 triệu/6 tháng tùy trường.
  • Ngoài ra phải tính đến một số khoản tiền phát sinh khác, có thể mất khoảng 10 triệu.

Cộng tất cả các loại chi phí đã nêu ở trên, bạn có thể thấy chi phí du học nghề Hàn Quốc sẽ dao động trong khoảng 211 triệu VNĐ đến 241 triệu VNĐ, tùy từng trường và nghề bạn theo học. Như vậy câu hỏi Du học nghề Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền của bạn đã có câu trả lời khá cụ thể.

Nếu bạn có thể đáp ứng tất cả các đều kiện từ ngôn ngữ, chi phí cũng như chuẩn bị sẵn sàng tinh thần và sức khỏe thì hãy thực hiện mong muốn của mình.

5/5 - (1 bình chọn)