23 Tháng Bảy, 2024

Hướng dẫn cách tăng thể lực trong bóng đá của siêu sao

7 min read

Để trở thành được cầu thủ bóng đá thì không phải chỉ cần kỹ năng tốt mà còn phải hội tụ yếu tố sức khỏe. Với 90 phút chạy trên sân, chắc hẳn các cầu thủ phải có được thể lực rất tốt. Do vậy ai cũng muốn học cách tăng thể lực trong bóng đá để có sức khỏe tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Hướng dẫn cách tăng thể lực trong bóng đá

Yếu tố quan trọng nhất của cách tăng thể lực trong bóng đá là người tập cần phải có sự kiên trì. Bên cạnh đó, bạn cần phải kết hợp được chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nếu thiếu một trong 2 yếu tố trên thì thời gian tập của bạn cũng trở thành con số 0.

Tăng thể lực trong bóng đá đòi hỏi sự khoa học

Nhiều người cho rằng để rèn luyện thể lực trong bóng đá thì chỉ cần đứng lên máy tập. Trên thực tế thì cách này hoàn toàn phản khoa học. Theo dõi các trận đấu trên link sopcast hôm nay, bạn có thể thấy được những cầu thủ bóng đá đều phải chạy được với tốc độ rất cao. Do vậy việc chạy bộ ngắt quãng là vô cùng hợp lý.

Hướng dẫn cách tăng thể lực trong bóng đá

Như chuyên gia thể lực Callum Wash chia sẻ, bạn không nhất thiết phải tập đúng thời gian quy định. Nó phụ thuộc rất lớn vào thể lực của bạn để xây dựng cho mình khung bài tập riêng. Ví dụ như chạy nhanh trong 15 giây nghỉ 15 giây hoặc chạy 30 giây rồi nghỉ 30 giây…

Để việc tập thể lực trong bóng đá đạt hiệu quả nhất thì bạn nên chọn cho mình một cột mốc để tập luyện. Sau đó hãy dùng hết tốc lực để chạy đúng và kịp thời gian. Ngoài việc tập chạy, bạn cũng có thể làm tăng thể lực của mình bằng cách đạp xe hay bơi lội, những môn thể thao này sẽ giúp làm giảm những áp lực ở khớp chân và đầu gối.

Bài tập rèn luyện sự cân bằng

Việc tăng thể lực trong bóng đá không thể thiếu được sự cân bằng. Để làm được điều đó, bạn cần phải tăng cường cơ chân từ đó sẽ giúp bạn cân bằng đôi chân. Hãy thực hiện theo những bước sau:

Hãy đứng lên một chiếc đĩa thăng bằng rồi tưởng tượng mình đang đứng trên một cái đồng hồ. Khi càng tiến đến khung giờ khác nhau mà bạn không hề bị ngã.

Bài tập này giúp kích thích cảm giác đôi chân ở các cầu thủ. Như vậy họ mới có thể cảm nhận được không gian và nâng thành tích tập luyện của mình.

Tổng hợp một số bài tập thể lực trong bóng đá hiệu quả.

Để nâng cao được thành tích thi đấu của mình, các cầu thủ cần phải biết cách tăng thể lực trong bóng đá phù hợp. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về bài tập thể lực hiệu quả mà các cầu thủ chuyên nghiệp hay áp dụng.

Chống đẩy ít nhất 10 cái mỗi ngày

Bài tập này giúp tăng thể lực đáng kể, bạn hãy thực hiện theo những cách dưới đây:

Ngày thứ nhất: Mỗi ngày thực hiện chống đẩy 10 cái. Để tránh tình trạng đau cơ, bạn không nên tập thêm nếu như thấy vẫn còn sức

Ngày thứ 3 – 4: mỗi ngày hít đất 20 cái. Nếu như thấy nặng thì có thể chia làm 2 lần, mỗi lần cách nhau 1 – 2 phút. Không nên cách nhau quá lâu.

Ngày thứ 5 – 6: Có thể tăng lên ngày 30 cái. Bạn cũng có thể chia làm 2 lần tập, mỗi lần 15 cái. Hai lần cách nhau 1 – 2 phút.

Hãy duy trì bài tập này trong vòng 1 tháng và duy trì đều đặn hàng ngày để có kết quả tốt nhất

Chạy bộ tối thiểu 1km / ngày

Chạy bộ cũng là cách rèn luyện thể lực trong bóng đá tốt nhất. Nó vừa giúp làm tăng sức bền của đôi chân vừa tạo cảm giác linh toát và bóng tốt trên sân. Hãy thực hiện phương pháp chạy như sau:

Chạy bộ giúp tăng cường sức khỏe rất tốt

Ngày thứ 1 và ngày thứ 2: Mỗi ngày nên chạy 1km.

Ngày thứ 3 – 4: Mỗi ngày chạy 2km. Nếu như bạn chưa quen với việc chạy dài thì có thể chạy 1km rồi đi bộ 1km để hồi sức hoặc bạn cũng có thể nghỉ ngắt quãng 5 phút rồi chạy tiếp 1km còn lại

Ngày thứ 6-7: Mỗi ngày bạn có thể chạy 3km, có thể chia đều 2 lần mỗi lần 1,5km rồi để hồi sức sau đó nghỉ 5 – 7 phút rồi chạy tiếp.

Hãy duy trì chạy trong 1 tháng để có kết quả tốt nhất.

Thực đơn của cầu thủ bóng đá:

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến thể lực của các cầu thủ bóng đá. Bạn cần phải đáp ứng chế độ dinh dưỡng khắt khe với hàm lượng tinh bột, protein hay khoáng chất cụ thể như sau:

Hàm lượng tinh bột chiếm 60-70%: Bánh mì, ngũ cốc, khoai tây, mì ống, gạo…

Protein giúp phát triển cơ bắp: Trứng, cá, sữa, đậu hũ, …

Vitamin và những khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe: Đây là thành phần không thể thiếu, bạn có thể bổ sung cho cơ thể xoài, cà rốt, khoai lang, cải xoăn…Vitamin C thường được tìm thấy trong dâu tây, đu đủ, cam, kiwi, ổi…

Ngoài ra bạn cần phải cung cấp nước cho cơ thể đầy đủ để tăng cường trao đổi chất. Nếu muốn tăng sự tập trung thì nên uống viên dầu cá rất tốt cho trí nhớ.bongngo.vn tổng hợp

Rate this post