23 Tháng Bảy, 2024

Ngành học Ngôn ngữ Nga có thực sự hấp dẫn hay không?

4 min read

Hiện nay các chương trình đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Nga hiện đang nhằm mục tiêu có thể đào tạo được những Cử nhân Ngọai ngữ tiếng Nga có cả phẩm chất chính trị,có đạo đức, có ý thức phục vụ xã hội, đồng thời nắm vững kiến thức chuyên môn và cả kỹ năng thực hành, để có khả năng công tác tốt trong các lĩnh vực mà đòi hỏi sử dụng tiếng Nga.

Học ngôn ngữ nga ra trường làm gì?

Hiện trong vòng vài năm năm trở lại đây, thì cơ hội việc làm dành cho sinh viên chuyên ngành tiếng Nga thì được đánh giá là khá nhiều, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, tập trung chủ yếu ở các tỉnh, và thành phố miền Trung ví dụ như Khánh Hòa, Bình Thuận, Quảng Nam, hoặc Đà Nẵng,  các du khách du lịch Nga khi đến Việt Nam du lịch thì đều đi với số lượng đông.

Học tiếng Nga sẽ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp

Du khách Nga đã được xếp vào hạng là những du khách chi tiêu mạnh tay và đồng thời có nhiều khả năng là sẽ quay lại vào các lần tiếp theo. Lượng du khách Nga đến Việt Nam hiện nay đang được xếp vào lượng du khách chiếm tỉ trọng top đầu của ngành du lịch

– Vị trí công việc: biên phiên dịch, cán bộ công tác đối ngoại, trợ lý giám đốc, hoặc trợ lý dự án, biên tập viên, hoặc phát thanh viên, phóng viên, hoặc hướng dẫn viên du lịch, hoặc nhân viên Kinh doanh hoặc là tham gia phát triển sản phẩm du lịch, nhân viên điều hành tour, giáo viên tiếng Nga, nhà nghiên cứu ngôn ngữ.

– Đơn vị nhà nước sử dụng lao động biết tiếng Nga như: các cơ quan về ngoại giao, các văn phòng đại diện nước ngoài của cả Nga và Việt Nam, các phương tiện báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình, tập đoàn, công ty du lịch, trường cao đẳng và đại học, viện nghiên cứu ngôn ngữ, trung tâm Ngoại ngữ.

Đây cũng là một ngành học vô cùng hấp dẫn

Học tiếng Nga có lợi ích gì không? Tiếng Nga hiện nay đang là một lợi thế rất lớn trong tổng thể thị trường việc làm hiện nay. Tại sao lại như vậy và cơ hội đó là gì?Tiếng Nga hiện được xem là một ngoại ngữ khá  hiếm và có rất ít người học. Nhiều người thì cho rằng việc học tiếng Nga không cần thiết phải học bằng Học tiếng anh, tiếng Pháp, tiếng Hoa,…

Điều đó thì không phải là hoàn toàn sai, nhưng có phải chăng họ đang không nhận thấy được việc học tiếng Nga có lợi ích gì? Hiện nay, thì tiếng Nga là một lợi thế rất lớn trong quá trình hợp tác mạnh mẽ giữa Nga châu Á cùng với Việt Nam. Song cùng với sự phát triển của xã hội, công nghệ hiện đại, ngày càng có nhiều người học và nghiên cứu về tiếng Nga. Biết và nói tiếng Nga không chỉ có lợi cho cuộc sống cá nhân mà còn trong công việc của bạn. Hiện nay, học tiếng Nga có cơ hội việc làm lớn.

5/5 - (1 bình chọn)