14 Tháng Tư, 2024

Học ngành Hệ thống thông tin quản lý ra trường sẽ làm gì?

4 min read

Sinh viên khi đăng kí theo học ngành Hệ thống thông tin quản lý chắc chắn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn vô cùng vững chắc và cả các kỹ năng mềm vô cùng cần thiết. Các bạn cũng sẽ được học cách để có thể được tiếp cận với cách quản lý dự án công nghệ thông tin, tham gialập trình web, mạng và truyền thông,.. Ngoài ra, sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng: tư duy logic, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian….

Mục Lục

1. Các trường có ngành hệ thống thông tin quản lý?

Một số các trường đại học hiện nay đang đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý rất uy tín hiện nay thì cần phải nhắc đến đó chính là: Đại học Khoa học Tự nhiên, hoặc Đại học Kinh tế TP HCM, hoặc Đại học Ngân hàng TP HCM.

Ngành học này khá mới mẻ và dễ phát triển và học hệ thống thông tin quản lý ra làm gì

Được biết đến rộng rãi từ năm 2017, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ mở thêm các lớp tuyển sinh ngành Hệ thống thông tin quản lý với các tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh) và A02 (Toán, Văn, Lý). Như vậy, thí sinh có thêm một địa chỉ tin cậy nữa để thực hiện giấc mơ đại học với ngành học Hệ thống thông tin quản lý giàu tiềm năng này.

2. Học Hệ thống thông tin quản lý ra trường làm gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, thì rất nhiều tổ chức, các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng đang có nhu cầu cao về nguồn nhân lực có thể nắm vững được các kiến tức cơ bản về cách quản lý và tham gia kinh doanh để có thể trợ giúp cho hoạch định và việc tổ chức thực thi các chính sách, cũng như các dự án về phát triển và tham gia triển khai các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Thí sinh cần chọn đúng ngành học khi đăng ký, học hệ thống thông tin quản lý ra làm gì

Đây chính là một cơ hội tốt của các bạn đang theo học trong lĩnh vực Hệ thống thông tin quản lý.  Thư viện là nơi được nhiều bạn sinh viên đến để khám phá kho tàng tri thức rộng lớn

Sau khi sinh viên tốt nghiệp ngành Hệ thống thông tin quản lý, thì các kỹ sư cử nhân cũng có thể đảm nhận khá là nhiều vị trí công việc ở trong các cơ quan, các xí nghiệp như: thiết kế và tham gia quản lý một hệ thống thông tin kinh tế để phục vụ cho các hoạt động như quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh; các bạn cũng có thể cảm thấy tự tin khi đứng vào vị trí chuyên viên phân tích hệ thống, tích hợp hệ thống; Quản trị viên hệ thống thông tin; Nhân viên đào tạo và hướng dẫn nhân viên ở các bộ phận quản lý dự án.

Nếu đam mê lĩnh vực nghiên cứu giảng dạy bạn có thể học lên cao để tham gia vào các trường đại học cao đẳng có đào tạo chuyên ngành này

5/5 - (1 bình chọn)