18 Tháng Sáu, 2024

Ngành Phục hồi chức năng học trường nào tốt nhất hiện nay?

8 min read
nganh-phuc-hoi-chuc-nang-hoc-truong-nao

Để có cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp ngành Phục hồi chức năng thì việc lựa chọn địa chỉ đào tạo uy tín là điều vô cùng quan trọng. Vậy ngành Phục hồi chức năng học trường nào? Hãy cùng đón xem danh sách các trường đào tạo ngành này ở dưới bài viết.

Mục Lục

Tìm hiểu ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Phục hồi chức năng là một chuyên ngành nhỏ nằm trong nhóm Y Dược và thực hiện vai trò nghiên cứu, ứng dụng giải pháp vật lý trị liệu để tình trạng của bệnh nhân được thuyên giảm, phục hồi các chức năng của cơ thể sau thời gian điều trị và chữa bệnh.

Hầu hết khi gặp bất cứ chấn thương nào mọi người đều nghĩ đến việc điều trị làm sao để dứt điểm và hạn chế tới mức tối đa các nguy hiểm xảy ra. Không  ai suy nghĩ rằng làm thế nào để duy trì tình trạng sức khỏe ổn định.

Bởi vậy mà ngành Phục hồi chức năng chính là giải pháp để người bệnh cải thiện và dần hồi phục các bộ phận, cơ quan có những vấn đề từ đó trả lại khả năng hoạt động, ngoài ra có thể tránh được tình trạng tái phát hoặc gây tàn phế, bại liệt.

Nói dễ hiểu hơn Phục hồi chức năng là ngành học kết hợp từ rất nhiều mảng khác nhau từ y học cho đến xã hội, kinh tế, giáo dục, tâm lý học, hướng nghiệp… nhằm mục đích cuối cùng là hồi phục những cơ quan, bộ phận bị tổn thương để từ đó có sức khỏe tốt, hòa nhập hơn với cộng đồng.

nganh-phuc-hoi-chuc-nang-hoc-truong-nao
Ngành Phục hồi chức năng có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe của mọi người

Ngành Phục hồi chức năng học trường nào?

Hiện nay trên địa bàn cả nước có rất nhiều các trường Cao đẳng, Đại học có đào tạo ngành Phục hồi chức năng. Việc của các thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ những thông tin về trường như phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, thời gian đào tạo… Để từ đó lựa chọn được ngôi trường phù hợp với điều kiện và năng lực học tập cũng như sở thích của bản thân. 

Cùng tìm hiểu danh sách các trường đào tao ngành Phục hồi chức năng như:

Các trường Đại học đào tạo ngành Phục hồi chức năng

 • Trường Đại học Y Dược TPHCM
 • Đại học Y khoa Tokyo
 • Trường Đại học Y Hà Nội
 • Đại học Y Hải Phòng
 • Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương
 • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Đại học Y Thái Bình
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng

Để có cơ hội trúng tuyển và học tập tại các trường Đại học thí sinh cần có học lực giỏi, xuất sắc với số điểm tương đối cao và tỉ lệ cạnh tranh tương đối lớn. Tùy vào từng trường Đại học sẽ có phương thức xét tuyển khác nhau nhưng phần lớn sẽ thực hiện tuyển sinh căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, mức điểm chuẩn dao động trong khoảng từ 18 – 25 điểm.

Đầu vào yêu cầu đạt chất lượng chuẩn nên sinh viên ngay từ khi theo học ngành Phục hồi chức năng tại các trường Đại học sẽ  được học tập những kiến thức về môn học đại cương, cơ sở ngành đến chuyên sâu về ngành. Ngoài ra sinh viên cần nắm các các vấn đề khi áp dụng kỹ thuật vào điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu cho người bệnh.

Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Phục hồi chức năng

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh
 • Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh
 • Cao đẳng Y tế Nha Trang
 • Trường Cao đẳng Miền Nam
 • Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh
 • Cao đẳng Y Dược Yersin

Các trường Cao đẳng Y Dược sẽ có phương thức xét tuyển dễ dàng hơn so với Đại học. Điều này tạo cơ hội học tập cho tất cả các thí sinh có niềm đam mê theo học ngành Phục hồi chức năng nhưng không có khả năng trúng tuyển tại các trường Đại học.

nganh-phuc-hoi-chuc-nang-hoc-truong-nao1
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo ngành Phục hồi chức năng uy tín

Trong số các trường Cao đẳng đào tạo ngành Phục hồi chức năng ở trên thì địa chỉ được nhiều các chuyên gia và thí sinh đánh giá cao về chất lượng đào tạo đó là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Nhà trường đã có hơn 10 năm hình thành, phát triển và luôn đặt ra mục tiêu đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Y Dược nói chung và ngành Phục hồi chức năng nói riêng cho nền Y tế.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện tuyển sinh Cao đẳng Phục hồi chức năng trên cả nước theo phương thức xét học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Có sức khỏe để theo học suốt chương trình học.
 • Lý lịch trong sạch, không có tiền án, tiền sự hay đang trong thời gian vi phạm pháp luật.

Nhằm cung cấp cho sinh viên đầy đủ các kiến thức, năng lực chuyên môn để đáp ứng tốt yêu cầu công việc sau khi tốt nghiệp nên nhà trường chú trọng đến việc xây dựng chương trình đào tạo theo khung chuẩn của Bộ Lao động TB&XH, bám sát thực tiễn.

Ngoài ra nhà trường đã tổ chức liên kết với các bệnh viện lớn trong khu vực như: Bệnh viện 30-4, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thành phố Hồ Chí Minh… Điều này giúp sinh viên cọ sát với thực tế, nâng cao kỹ năng ngành nghề và tích lũy thêm nhiều kiến thức để áp dụng vào công việc tốt hơn.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đầu tư đầy đủ mọi trang thiết bị máy móc và dụng cụ hỗ trợ thực hành cho sinh viên.

Theo thống kê tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường kiếm được việc làm phù hợp với năng lực, trình độ chuyên môn và mức thu nhập ổn định chiếm trên 95%.

Thí sinh nhanh chóng đăng ký xét tuyển ngành Phục hồi chức năng tại nhà trường theo các cách ác cách để đăng ký như:

 • Thí sinh đăng ký theo học Cao đẳng Phục hồi chức năng trực tuyến trên website của trường.
 • Đến địa chỉ tiếp Văn phòng tuyển sinh của Trường
 • Thí sinh nộp hồ sơ bằng đường bưu điện theo 2 địa chỉ của nhà trường tại TPHCM:

Cơ sở 1: Tòa nhà PTT – Đường số 3, Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Với những thông tin vừa chia sẻ ở trên bạn đọc đã có câu trả lời cho thắc mắc Ngành Phục hồi chức năng học trường nào?, từ đó có thể chọn được địa chỉ đào tạo phù hợp với điều kiện, năng lực và sở thích bản thân.

Rate this post