17 Tháng Năm, 2024

Các ngành Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2023

6 min read

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh năm 2023 bằng hình thức xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh đỗ tốt nghiệp thi THPT hoặc BTVH. Các ngành Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh những ngành gì là thắc mắc của rất nhiều các thí sinh.

Mục Lục

Các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh là ngành gì?

Các chuyên ngành đào tạo bao gồm:

– Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

– Cao đẳng Điều dưỡng: 6720301

– Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng: 6720603

– Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

– Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành 5720102)

– Thời gian đào tạo:

+ Đối với hệ cao đẳng chính quy: Thời gian đào tạo 03 năm. (Áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo)

+ Đối với hệ trung cấp chính quy: Thời gian đào tạo 02 năm. (Áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo)

cac-nganh-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach
Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh hệ Cao đẳng và Trung cấp nhóm ngành Y dược

Đối tượng và phương thức tuyển sinh

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐ TB&XH, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được tự chủ trong xây dựng phương án tuyển sinh. Năm 2023, trường tuyến sinh theo phương thức tuyển thẳng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (không giới hạn năm tốt nghiệp). Nhờ đó thí sinh sẽ giảm bớt được áp lực thi cử và có thêm cơ hội để dễ dàng thực hiện được ước mơ của mình.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch học bao nhiêu năm?

Căn cứ theo đúng quy định của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo hệ Cao đẳng chính quy thời gian là 3 năm, hệ Trung cấp là 2 năm. Trong khoảng thời gian học tập tại trường sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản đến kiến thức chuyên ngành, kỹ năng cần thiết cho ngành nghề.

Trường áp dụng chương trình đào tạo theo mô hình đào tạo gắn liền thực hành, sinh viên có thời gian thực hành chiếm 70% và học lý thuyết 30% trong cả quá trình học.

cac-nganh-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-2
Sinh viên có nhiều thời gian thực hành thí nghiệm trong quá trình học

Ngoài kiến thức chuyên môn về Y dược, sinh viên sẽ được tham gia nhiều hoạt động phong trào học sinh – sinh viên bổ ích để mở rộng mối quan hệ cũng như phát triển kỹ năng của bản thân.

Nhà trường tuyển sinh đa dạng nhóm ngành để thí sinh có thể lựa chọn theo học dựa theo sở thích của bản thân. Sau khi tốt nghiệp tại trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y dược chính quy có giá trị sử dụng trên toàn quốc và có thể làm việc tại nước ngoài nếu có năng lực.

Những năm gần đây, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch liên kết với rất nhiều các bệnh viện lớn, nhà thuốc trên khu vực TPHCM để sinh viên được đi thực tập và có cơ hội ứng tuyển vị trí phù hợp khi tốt nghiệp ra trường. Không phải tại trường Cao đẳng Y dược nào cũng đảm bảo được điều kiện này đối với tất cả sinh viên.

Hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thí sinh đang có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường, cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • 01 phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • 02 sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin vào chỗ trống và có xác nhận của chính quyền địa phương
  • 02 học bạ cấp 3 photo có công chứng
  • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT nếu đã tốt nghiệp năm 2022 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2023.
  • 01 bản sao giấy khai sinh có chữ kí và dấu đỏ của xã/phường
  • 01 chứng minh thư photo công chứng
  • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6. Ở phía sau ảnh ghi đủ những thông tin cá nhân: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ. Lưu ý ảnh chụp không quá 6 tháng.
  • 02 phong bì dán tem sẵn, ghi rõ địa chỉ liên hệ để nhà trường gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh.

Hiện nay có nhiều thí sinh lựa chọn theo học ngành Cao đẳng Y dược vì có điều kiện xét tuyển dễ dàng bằng xét học bạ và xét tuyển khi đỗ tốt nghiệp THPT. Tiết kiệm được thời gian và chi phí theo học hơn so với hệ Đại học mà vẫn có thể xin được việc làm và học Liên thông lên Đại học nếu như có nguyện vọng.

Bài viết này đã giúp giải đáp được thắc mắc về các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2023 để thí sinh có thêm lựa chọn hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai.

 

Rate this post