17 Tháng Sáu, 2024

Sự thật thú vị chỉ có ở trong rạp chiếu phim

5 min read
Những điều thú vị trong rạp chiếu phim

Những năm gần đây, hệ thống rạp chiếu phim rất phát triển và được nhiều người yêu thích. Nhưng có những sự thật thú vị tại những rạp chiếu phim mà không phải ai cũng biết

Mục Lục

1. Bỏng ngô trong rạp chiếu phim rất đắt

Những điều thú vị trong rạp chiếu phim

Phải xếp hàng để mua bỏng ngô khi vào rạp chiếu phim

Theo nhiều nguồn tư liệu, 300gr bắp rang có giá đắt hơn món bít tết bò thượng hạng có cùng trọng lượng. Giá của các món ăn vặt trong rạp chiếu cũng luôn đắt hơn rất nhiều so với bên ngoài.

Nhiều nhân viên rạp chiếu tiết lộ rằng bắp rang dù có để vài ngày thì hương vị cũng không thay đổi. Nếu trong một ngày mà không bán hết, số bắp rang dư thừa sẽ được gói kín, làm nóng và để dành cho ngày hôm sau.

2. Rạp chiếu phim nào cũng có camera

Các rạp chiếu phim lớn như CGV, Lotte Cinema, Galaxy, BHD Star… đều có gắn camera trong rạp chiếu của mình. Việc này để đảm bảo an ninh và tài sản của rạp. Ngoài ra khi có sự cố gì xảy ra thì quản lý rạp có thể xem lại video camera nhanh chóng.

Camera hồng ngoại sẽ được lắp đặt tại các vị trí cao để quan sát bao quát được cả rạp và có thể ghi lại hình ảnh ngay cả trong bóng tối.

3. Vị trí ghế trong rạp chiếu phim tốt nhất

Những điều thú vị trong rạp chiếu phim

Vị trí ghế trong rạp chiếu phim nào là tốt nhất

Bạn Minh Anh – sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm tại Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm chọn vị trí ghế trong rạp chiếu phim của mình: Theo kinh nghiệm chọn vị trí ghế trong rạp chiếu phim, có thể vì kích thước không gian lớn nhỏ của phòng chiếu, khoảng cách chiều cao phía trước và phía sau khác nhau, sự khác biệt lớn về kích thước màn hình và chiều cao… Cho dù là bất cứ rạp chiếu phim nào thì vị trí ghế trong rạp chiếu phim trung tâm ở chính giữa chưa chắc đã là tốt nhất.

Lí do rất đơn giản, bộ phim được máy chiếu chiếu ánh sáng lên màn hình, từ màn hình phản chiếu lại hình ảnh. Do đó việc vận dụng nguyên lí phản xạ quang học, ánh sáng chiếu vào màn hình được phản xạ lại vào mắt khán giả. Khi xem một bộ phim ít nhất cũng mất một tiếng rưỡi, dưới ánh sáng này trong một thời gian dài như vậy, bạn rất dễ bị “mỏi mắt” khi xem xong. Vì vậy đừng nên ưu tiên lựa chọn vị trí ghế trong rạp chiếu phim ở giữa.

Khi xem phim, trừ những phòng phiếu 3D, IMAX…, thông thường có thể dựa theo nguyên tắc dưới đây để chọn vị trí: phòng chiếu nhỏ nếu có 10 đến 15 hàng ghế thì vị trí ghế trong rạp chiếu phim ở hàng ghế số 5, 6 là tốt nhất; phòng chiếu tầm trung nếu có 16 đến 20 hàng ghế thì vị trí hàng ghế số 7, 8 là tốt nhất; phòng chiếu lớn nếu có 21 đến 25 hàng ghế thì vị trí ghế trong rạp chiếu phim ở hàng ghế số 9, 10 là tốt nhất.

Cũng cần cân nhắc thêm một chút đến tình trạng của mắt nữa, nếu bị cận nặng mà lại ngồi xa quá thì không ổn. Hoặc “tâm lí yếu” mà ngồi ngay gần màn hình khi xem phim hành động thì hay giật mình. Còn nếu ai muốn tranh thủ chợp mắt trong rạp thì tất nhiên là nên chọn một góc hơi tối rồi!

4. Nhiều cặp tình nhân thích đóng phim trong rạp chiếu phim

Những cặp đôi thích âu yếm, vuốt ve hoặc có những cử chỉ thân mật quá mức, gây lúng túng cho người xung quanh không nên đi xem phim rạp bởi hầu hết các rạp chiếu phim đều có camera có thể quan sát mọi hành động của bạn. Vào lúc đó, nếu bị phát hiện có những hành động quá mức cho phép, bạn sẽ bị cảnh báo bởi nhân viên hoặc bị đuổi ra khỏi rạp chiếu ngay lập tức. Giải pháp tốt nhất là hãy xem TV ở nhà.

Rate this post