23 Tháng Bảy, 2024

Thuốc Duphalac là thuốc gì và cách sử dụng thuốc Duphalac

5 min read

Mỗi loại thuốc có liều lượng và cách sử dụng khác nhau. Do đó, trước khi sử dụng người bệnh cần biết tuân thuốc Duphalac là thuốc gì và cách sử dụng thuốc Duphalac theo lời khuyên của Dược sĩ.

Mục Lục

1. Tác dụng của thuốc Duphalac

Tác dụng của thuốc Duphalac

Thuốc Duphalac có tác dụng như thế nào

Tác dụng của thuốc Duphalac là gì?

Thuốc Duphalac thường được dùng để tạo phân mềm ở người bị táo bón, phòng và điều trị tiền hôn mê gan và hôn mê gan.

Ngày này, trên thị trường có hai dòng Duphalac là thuốc Duphalac và  thuốc Duphalac 667g/l.

2. Hướng dẫn cách sử dụng và liều dùng thuốc Duphalac

Hướng dẫn cách sử dụng và liều dùng thuốc Duphalac

Hướng dẫn sử dụng thuốc Duphalac

Thuốc Duphalac dạng dung dịch: Bạn có thể trộn thuốc vào thức ăn, sữa hoặc các loại nước trái cây nhằm giảm khó chịu đường tiêu hóa và cải thiện hương vị.

Đối với thuốc Duphalac dạng viên: Người dùng có thể uống trực tiếp bằng đường miệng.Và có thể uống thuốc vào lúc no hay lúc đói đều được.

Đối với thuốc Duphalac dạng tinh thể: Cho toàn bộ gói thuốc Duphalac vào nửa ly nước và hòa tan trước khi uống. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng có thể hướng dẫn uống thuốc Duphalac theo cách khác phù hợp với tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe hoặc bệnh cần điều trị, mỗi người sẽ có liều dùng khác nhau. Đối với thuốc Duphalac, liệu lượng phù hợp với từng đối tượng như sau:

Liều dùng thuốc Duphalac thông thường cho trẻ em:

  • Đối với trẻ sơ sinh: Mỗi ngày uống 5ml
  • Đối với trẻ từ 1 đến 6 tuổi: Mỗi ngày uống 5-10ml
  • Đối với trẻ từ 7 đến 14 tuổi: Mỗi ngày uống 15ml với liều mở đầu. Sau đó duy trì với liều từ 10-15ml mỗi ngày.
Chú ý liều lượng và cách sử dụng thuốc điều trị táo bón Duphalac

Liều dùng thuốc Duphalac thông thường cho người lớn:

  • Liều dùng thuốc Duphalac cho những người bị táo bón: sử dụng khoảng 15 đến 45ml mỗi ngày 1 lần vào buổi sáng. Sau đó duy trì với liều từ 15 đến 30ml mỗi ngày.

Liều dùng thuốc Duphalac để phòng, điều trị hôn mê gan và tiền hôn mê gan: Mỗi ngày uống từ 3 đến 4 lần, mỗi lần uống khoảng 30-45ml thuốc Duphalac. Sau đó duy trì mỗi ngày uống khoảng 2 đến 3 lần.

3. Tương tác thuốc Duphalac

a. Thuốc Duphalac có thể tương tác với thuốc nào?

Nên sử dụng thuốc Duphalac theo hướng dẫn của bác sĩ

Để tránh tình trạng tương tác thuốc Duphalac có tương tác với các loại thuốc khác, tốt nhất là bạn liệt kê những thuốc bạn đang dùng và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc Duphalac, bạn không tự ý dùng thuốc Duphalac, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc Duphalac mà không có sự cho phép của bác sĩ.

b. Thuốc Duphalac có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thuốc Duphalac có thể tương tác với vài loại thuốc, và một số thực phẩm, đồ uống nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc Duphalac cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bạn không nên uống rượu trong thời gian dùng thuốc. Bạn cần thận trọng khi dùng thuốc Duphalac này với các thực phẩm.

c. Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Duphalac?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc Duphalac. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là:

  • Bệnh galactose máu;
  • Không dung nạp lactose;
  • Tắc nghẽn ruột.

Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên về thuốc Duphalac chỉ mang tính chất tham khảo cho mọi người được hiểu rõ hơn về loại thuốc này. Mọi người hãy dùng thuốc Duphalac theo đúng chỉ định của các bác sĩ đã đưa ra trước đó để phát huy được tác dụng, đồng thời hạn chế được những tác dụng phụ không như mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe.

5/5 - (1 bình chọn)