23 Tháng Bảy, 2024

Tòa nhà cao nhất Việt Nam thành điểm sống ảo “cực chất” của giới trẻ

5 min read

Toà nhà Landmark 81 chính thức được khai trương và bắt đầu đưa vào sử dụng. Đây là toà nhà cao nhất Việt Nam và lọt vào top 15 toà nhà cao nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Anh Hoàng Minh – Kỹ sư thiết kế nhà phố chia sẻ: “Là một kỹ sư thiết kế, tôi thường xuyên ghé thăm tòa tháp Landmark để chiêm ngưỡng, cũng như học hỏi được nhiều thứ từ kiến trúc tòa, đôi khi cũng là lúc thư giãn cùng các bạn trẻ khác với phong cảnh tuyệt vời tại đây.

Ý chí và khát vọng của người Việt

Với mong muốn xây dựng một toà nhà mang tính biểu tượng, thể hiện khát vọng, ý chí vươn lên của người Việt, tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã đầu tư dự án toà tháp Landmark 81nằm trong khu đô thị có thể nói là đẳng cấp bậc nhất Việt Nam Vinhomes Central Park.

Kết quả hình ảnh cho Toà nhà Landmark 81

Toà nhà Landmark 81

Ban đầu, Landmark 81 được đưa ra đấu thầu công khai. Và đơn vị giành chiến thắng trong cuộc đua đó là Lotte của Hàn Quốc. Tuy nhiên với một vị chủ tịch có lòng tự tôn dân tộc cao như tỷ phú Phạm Nhật Vượng thì ông không muốn một toà nhà đại diện cho sức mạnh dân tộc, biểu tượng văn hoá của người Việt lại do người nước ngoài xây dựng. Ngay ngày hôm đó, vị tỷ phú đã gọi điện cho cho người đứng đầu tập đoàn Coteccons – nhà thầu xây dựng hàng đầu của Việt Nam để trao đổi. Đêm đó, những vị lãnh đạo cấp cao nhất cùng đội ngũ chuyên môn của Coteccons đã bay ra Hà Nội trực tiếp gặp và tham dự cuộc họp cùng lãnh đạo Vingroup.

Trước đây,  tập đoàn Coteccons mới chỉ có kinh nghiệm thi công các toà nhà cao nhất là 60 tầng. Nhưng với Landmark 81, con số đó là hơn 80. Sự chênh lệch mà trong xây dựng công trình nhà cao tầng người ta gọi là đẳng cấp. Mặc dù vậy, cùng chung khát vọng và cả sự khẳng định năng lực của người Việt, Coteccons không ngại thách thức này. Họ đã quyết tâm cùng với Vingroup bắt tay xây dựng một toà nhà biểu tượng của người Việt. Mọi nguồn nhân lực tốt nhất cùng các công nghệ thi công hiện đại nhất đã được Coteccons áp dụng trong việc xây dựng Landmark 81.

Ý nghĩa trong thiết kế của Landmark 81

Xuất phát điểm với ý tưởng từ những luỹ tre thân thuộc, gắn liền với mọi làng quê Việt Nam. Toà tháp Landmark 81được  công ty Atkins thiết kế như một bó tre đang vươn mình mạnh mẽ.

Kết quả hình ảnh cho Toà nhà Landmark 81

Toà tháp Landmark khi về đêm

Được đầu tư với số tiền khổng lồ lên tới 1,4 tỷ USD, Landmark 81 có chiều cao 461,3m, là toà tháp cao nhất Việt Nam hiện nay. Nhà thầu Coteccons đã nỗ lực thi công liên tục với 3 ca trong hơn 1000 ngày để hoàn thành công trình này. Có thể xem đây như một công trình thế kỷ của người Việt.

Không chỉ thể hiện khát vọng, sức mạnh kinh tế của tập đoàn Vingroup, Landmark 81 còn chứng minh một điều rằng người Việt hoàn toàn có thể thi công các công trình cao tầng, phức tạp đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao.

Hiện tại toà nhà cũng đang hoàn thiện các hạng mục cuối cùng. Sau đó sẽ được lắp đặt toàn bộ đèn led bên ngoài. Vào ban đêm, ánh sáng từ toà nhà toả ra rực rỡ toàn bộ khu vực Tân Cảng. Từ xa người dân Sài Gòn cũng có thể quan sát thấy.

Địa điểm sống ảo mới của giới trẻ

Theo tin tức khai trương toà nhà Landmark 81 đã được đông đảo người dân TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt là giới trẻ đón nhận. Theo ghi nhận thì đã có hàng trăm ngàn lượt người đến thăm quan, check-in tại đây.

Một trong những lý do thu hút giới trẻ là thiết kế hiện đại, nhiều tiện ích và đặc biệt đây là toà tháp cao nhất Việt Nam – niềm tự hào của giới trẻ.

Ngoài ra nơi đây còn có rất nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới quy tụ. Một thiên đường ẩm thực. Và rất nhiều shoot hình đẹp để giới trẻ sống ảo. Giờ đây không cần phải ra nước ngoài, các bạn trẻ cũng có thể có được những bức hình như đang du lịch ở một quốc gia phát triển.

Rate this post