23 Tháng Bảy, 2024

Lạc về miền đất Phật yên bình Bhutan

4 min read

Đừng cảm thấy lạ nếu bước chân đến đất nước Bhutan và thấy những lá cờ cầu nguyện được treo khắp nơi. Vì đơn giản đây là đất nước bình yên, giản dị, đất nước của sự hạnh phúc và đất phật.

Theo tin tức đăng tải, Bhutan được các quốc gia hạnh phúc của Liên hợp quốc, Bhutan không đứng đầu nhưng lại được biết đến là đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Bhutan có tên chính thức là Vương quốc Bhutan, đây là một quốc gia nội lục nằm ẩn mình sau miền đông Dãy Himalaya thuộc Nam Á. Bhutan có biên giới với Trung Quốc về phía bắc và với Ấn Độ về phía nam.

Tiêu chí khiến Bhutan là đất nước hạnh phúc nhất thế giới?

Cõi hạnh phúc Bhutan

Bhutan là miền đất thiên đường đầy bí ẩn nhưng không kém phần thú vị

Dù là một đất nước nhỏ nhưng gần như người dân ở đây sống tách biệt với thế giới bên ngoài, trong mắt những người du lịch thì nơi này vẫn còn hoang sơ, con người sống giản dị và là 1 đất nước có nền văn hóa rất đặc biệt.

Người dân sống tại đây sống, làm việc để tích đức, hạnh phúc là họ được sống dưới bàn tay che chở của Phật, không sân si vật chất mà chỉ hạnh phúc khi giác ngộ trong tâm hồn. Bởi vậy mà tỷ lệ người phạm tội ở đây luôn nằm trong nhóm thấp nhất thê giới.

Bhutan có địa hình đồi núi là chủ yếu, đường đi lại vẫn còn khó khăn, kinh tế còn nghèo nàn, làm nông nghiệp là chính, cùng một số nghề thủ công mỹ nghệ. Một trong những điểm thú vị nữa là ẩm thực nơi đây đều có gia vị là ớt, trà sữa và pho mát, đây đều là những thực phẩm phổ biến được đa phần người Bhutan sử dụng thường xuyên. Trẻ em ở đây được dạy dỗ để thành một công dân tốt chứ không quan trọng phải học giỏi, từ nhỏ họ đã được tham gia vào học đạo Phật, có niềm tin vào Phật giáo. Đất nước này sẽ trở nên thật tuyệt vời với những ai có mong muốn theo Phật, sống văn hóa chan hòa và không màng tới cuộc sống trần thường.

Cuộc sống người dân ở đây êm ả là vậy, mặc thế giới bên ngoài có phát triển tới đâu, hạnh phúc là giá trị cuộc sống và qaun trọng hơn mọi thứ, vì thế gặp người dân ở đây luôn thấy họ nở nụ cười trên môi, Bhutan vẫn quyết tâm giữ gìn bản sắc dân tộc đúng với nền văn hóa lâu đời ở nơi đây. Nếu có cơ hội được đặt chân đến đây, đi bộ qua những dãy núi trùng điệp với phong cảnh hữu tình bạn sẽ cảm nhận được nơi đất Phật trang nghiêm như thế nào.

Thuoc phim tuyet dep ve Bhutan qua ong kinh cua thay giao Viet hinh anh 8

Nét ngây ngô đáng yêu của các em nhỏ ở Bhutan

Dù đến đây bằng phương tiện gì bạn cũng sẽ có cảm giác như lạc trôi vào nơi chốn bồng lai, tầng mây lớp lớp đan xen nhau mây trời thênh thang rất đáng để trải nghiệm.

Thêm một điều thú vị nữa là khi đến đất nước này ban ngày vẫn thấy họ khoác lên mình chiếc áo Gho của đàn ông và áo Kira của phụ nữ thì khi ban đêm là họ sẽ tháo bỏ chiếc áo truyền thống ấy và thay bằng những trang phục có thương hiệu như thế giới bên ngoài. Sẽ không khó để bắt gặp người dân mặc Nike, Columbia,…Họ cũng có những sinh hoạt khá vui vẻ như hát, nhảy múa ,…những nơi giải trí dành cho giới trẻ vào ban đêm.

.

Rate this post