23 Tháng Bảy, 2024

Tổng hợp những bộ phim sitcom Mỹ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả

6 min read
Tổng hợp những bộ phim sitcom Mỹ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả

Phim sitcom Mỹ cũng là một trong những thể loại hài kịch tình huống được ưa chuộng hiện nay. Đặc biệt, có rất nhiều bộ phim giúp bạn cải thiện khả năng ngoại ngữ. Dưới đây là những bộ phim sitcom Mỹ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả.

Hiện nay , phim sitcom học tiếng Anh được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây được xem là mô hình “hai trong một” giúp bạn cải thiện khả năng ngoại ngữ một cách hiệu quả. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu phim sitcom học tiếng Anh, có thể tham khảo một số bộ phim dưới đây:

Mục Lục

1. Phim sitcom Mỹ: Sex and the city

Đây có lẽ là một trong những bộ phim sitcom lãng mạn nhất từng được công chiếu trên sóng truyền hình. Nếu bạn đang muốn tìm phim sitcom Mỹ thì đây là bộ phim bạn không thể bỏ qua . Phim dựa trên cuốn tiểu thuyết “Sex and the City” được viết bởi tác giả Candace Bushnell .

Tổng hợp những bộ phim sitcom Mỹ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả
Sex and the city là bộ phim sitcom lãng mạn nhất từng được công chiếu trên sóng truyền hình

Nội dung kể về một nhóm 4 người phụ nữ trung niên thời thượng với những tính cách khác nhau, họ là những người bạn tốt của nhau và tạo nên những tình tiết thú vị trong cuộc sống và những mối tình của cả nhóm. Bộ phim cũng đề cập đến những vấn đề xã hội hiện đại của Mỹ, như tình dục an toàn, tình bạn và các mối quan hệ trong cuộc sống giúp bạn hiểu hơn về một số khác biệt của văn hóa nước Mỹ

Sex and the City là một bộ phim vui nhộn và đặc biệt không bắt người xem phải quá tập trung để tận hưởng những lời thoại hài hước. Điều này sẽ rất tốt để bạn thẩm thấu âm điệu của người bản xứ. Trong phim, rất nhiều từ đơn giản và những mệnh đề đồng nghĩa giúp bạn có thể hiểu rõ bối cảnh và sự khéo léo của các cụm từ, giúp bạn học hỏi ngôn ngữ của người bản địa hiệu quả.

2. Phim sitcom Mỹ: Married with Children

Đây là bộ phim sitcom hài được nhiều người yêu thích.Chuyện phim kể về Gia đình Bundy , một gia đình có nhiều rắc rối phải giải quyết mỗi ngày. Gia đình này gồm có:  Al Bundy, một ông bố đang làm nhân viên bán hàng cho cửa hiệu giày . Peggy, một bà mẹ xuề xòa, dùng hầu hết thời gian để tiêu tiền chồng kiếm được vào làm tóc và mua sắm.

Hai đứa con của họ là Kelly, cô nàng suốt ngày đi tiệc tùng và Bud , một cậu ấm chỉ yêu bản thân, và không thèm quan tâm đến cảm nhận của người khác.Diễn xuất của các diễn viên rất linh hoạt và nhờ đó, có lúc bạn có thể không hiểu được lời thoại nhưng vẫn hiểu được toàn bộ tình tiết phim.

>>> Xem thêm ngay: Tổng những bộ phim sitcom Hàn Quốc hay và hài hước nhất

3. Phim sitcom Mỹ: The Bigbang Theory

Đây là bộ phim sitcom học đường, kể về một nhóm bạn những người cùng nhau làm nghiên cứu khoa học ở các trường đại học. Sheldon và Leonard là hai nhà vật lý chơi thân nhất, họ sống cùng nhau. Những câu chuyện và nhân vật xung quanh họ như bạn bè ,đồng nghiệp, các bạn cùng phòng cho thấy sự thăng trầm của các mối quan hệ.

Tổng hợp những bộ phim sitcom Mỹ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả
The Bigbang Theory là phom sitcom học đường hay nhất

Trong quá trình theo dõi, bạn không nhất thiết phải hiểu tất cả những gì được nói tới trong phim bởi những hành động của diễn viên sẽ giúp bạn điều đó. Bạn sẽ được nghe và hiểu những tiếng lóng hàng ngày của người bản địa như “what’s up”. Và nếu bạn đang có mục tiêu theo học các ngành khoa học, bạn sẽ nhận được rất nhiều từ vựng liên quan trong lĩnh vực đó.

4. Phim sitcom Mỹ: Ugle Betty

Nhân vật chính Betty Suarez là một cô gái ngọt ngào đến từ Queens, New York. Tuy cô gái trẻ này rất dễ thương, nhưng lại thiếu mất những kỹ năng mềm xã hội cơ bản, không tự tin và gu thẩm mĩ. Rồi một bất ngờ lớn khi cô gái không được lòng mọi người này lại trở thành trợ lý riêng của tạp chí người mẫu nổi tiếng Manhattan – New York .Với cơ hội mới của cô ở Mode, cô quyết tâm làm tất cả mọi thứ để thực hiện ước mơ của mình .

Ugly Betty là một công cụ tuyệt vời để học về các từ vựng phổ biến như thời trang, tạp chí và xuất bản. Bạn có thể nhìn thấy các biểu cảm kèm theo lời nói rất rõ ràng – 1 điểm quan trọng trong giao tiếp với người nước ngoài.

Trên đây là một số bộ phim sitcom Mỹ đặc sắc, không chỉ mang tính giải trí cao mà còn giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh hiệu quả. Bài viết hi vọng đã đem đến những chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

5/5 - (2 bình chọn)