14 Tháng Tư, 2024

“Điểm danh” những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

6 min read
"Điểm danh" những phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Được đánh giá cao về kỹ thuật và tạo hình, dòng phim cổ trang Trung Quốc được rất nhiều khán giả truyền hình yêu thích. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại mà bạn không nên bỏ lỡ.

Mục Lục

1. Ỷ thiên đồ long ký- phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Ỷ Thiên Đồ Long ký là cuốn cuối cùng trong bộ tiểu thuyết “Xạ điêu tam khúc”. Tiểu thuyết được Hương Cảng Thương báo xuất bản lần đầu vào năm 1961 tại Hồng Kông.

Tiểu thuyết lấy bối cảnh vào cuối thời nhà Nguyên, 80 năm sau sự kiện trên đỉnh Hoa Sơn trong Thần điêu hiệp lữ. Lúc này, nhà Nguyên đang bị suy yếu bởi những cuộc khởi nghĩa và sự xa hoa lãng phí của triều đình.

“Điểm danh” những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại
Ỷ thiên đồ long ký phiên bản 2008 là bộ phim cổ trang được đánh giá cao

Truyện xoay quanh nhân vật Trương Vô Kỵ và mối tình phức tạp với 4 cô gái. Bên cạnh đó còn là những âm mưu thủ đoạn đầy máu tanh trên giang hồ nhằm chiếm đoạt hai món báu vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên ký, với lời đồn nếu tìm được bí mật trong đao kiếm sẽ hiệu triệu được thiên hạ. Truyện kết thúc với sự sụp đổ của nhà Nguyên, người Mông Cổ phải rút về thảo nguyên phía bắc cùng với sự thành lập của nhà Minh bởi Minh Thái Tổ – Chu Nguyên Chương.

2. Anh hùng xạ điêu

Đây là một trong những tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung được đánh giá rất cao. Truyện được Hương Cảng Thương Báo xuất bản năm 1957.

Lấy bối cảnh thời nhà Tống, khi người Nữ Chân bắt đầu tấn công bắc Trung Quốc. Phần đầu của tiểu thuyết xoay quanh tình bạn giữa Dương Thiết Tâm và Quách Khiếu Thiên, hai tay hiệp sĩ đã anh dũng chiến đấu chống sự tàn bạo của quân Kim. Mối quan hệ của hai gia đình khăng khít đến nỗi họ thề ước là khi con họ lớn lên, chúng sẽ kết nghĩa huynh đệ hoặc kết thành phu thê.

Anh hùng xạ điêu phiên bản năm 2003 là bản được dàn dựng rất công phu với nhiều cảnh quay đẹp, hoành tráng, kỹ thuật rất ấn tượng và hài hòa âm nhạc. Đây cũng là phim cổ trang võ thuật Trug Quốc được rất nhiều khán giả yêu thích với nhiều cảnh đánh nhau kịch tính trong suốt bộ phim.

3. Thiên long bát bộ- phim cổ trang Trung Quốc ngày xưa

Thiên long bát bộ là một tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung. Nội dung Thiên long bát bộ thấm đượm tinh thần Phật giáo mà Kim Dung vốn ngưỡng mộ, tiếng nói của Phật giáo trong tác phẩm vừa dịu dàng sâu lắng vừa thật hiển minh, quán xuyến từ đầu chí cuối tác phẩm. Có thể nói Thiên long bát bộ là tác phẩm vĩ đại nhất của nhà văn Kim Dung.

4. Thần điêu đại hiệp

Thần điêu hiệp lữ là một tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, còn có tên khác là Thần Điêu đại hiệp. Tác phẩm được đăng tải lần đầu tiên trên tờ Minh Báo vào năm 1959. Đây chính là phần hai trong bộ “Xạ Điêu tam khúc”.

“Điểm danh” những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại
Cặp đôi Tiểu Long Nữ và Dương Quá trong “Thần điêu đại hiệp”

Xem thêm

Bối cảnh của Thần điêu hiệp lữ là vào cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mạnh, tiêu diệt hầu hết châu Á, châu Âu đang trực tiếp uy hiếp an nguy của Nam Tống. Câu chuyện xoay quanh tình yêu của hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ giữa những cuộc chiến tang thương đẫm máu cả trên giang hồ lẫn chiến trường.

Tính đến nay đã có khá nhiều phiên bản của bộ phim này được sản xuất, tuy nhiên, phiên bản có nhiều cảnh quay đẹp nhất vẫn là phiên bản được sản xuất năm 2006 với sự tham gia của: Dương Quá – Huỳnh Hiểu Minh, Tiểu Long Nữ – Lưu Diệc Phi,…

5. Mỹ nhân tâm kế- phim cung đấu Trung Quốc hay nhất

Mỹ Nhân Tâm Kế luôn lọt vào trong Top những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất. Đây cũng là phim cung đấu được nhiều khán giả truyền hình theo dõi.

Trong Mỹ Nhân Tâm Kế, những năm đầu Tây Hán, ca nữ Trường An là Đậu Y Phòng một ngày trước đêm tân hôn gặp được hoàng tử Lưu Hằng – người bị Lữ Hậu bức hại. Nàng đã đánh cắp hổ phù lệnh bài của chồng sắp cưới cứu Lưu Hằng thoát khỏi thành Trường An.

Vì thương sinh thiên hạ, nàng đã đề nghị với Lưu Hằng bí mật luyện binh, mọi người xung quanh đều cho nàng là ” hồng nhan họa thủy”, chỉ duy Lưu Hằng thủy chung tin tưởng nàng, sau này phong hậu cho Y Phòng. Trong phim Mỹ Nhân Tâm Kế, Phu thê cùng trải qua rất nhiều biến cố, tạo thành thiên thu đại nghiệp.

Trên đây là những bộ phim cổ trang Trung Quốc đặc sắc mà bạn không nên bỏ lỡ. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post