18 Tháng Sáu, 2024

Top 6 phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

6 min read
Top 6 phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

Bên cạnh phim cổ trang Trung Quốc thì dòng phim cổ trang của “xứ sở kim chi” cũng được nhiều khán giả truyền hình quan tâm. Dưới đây, bài viết xin tổng hợp 6 bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại.

Mục Lục

1. Spirits’ Homecoming –phim cổ trang chiến tranh Hàn Quốc

Bộ phim lấy đề tài về những “phụ nữ giải khuây” trong thời Nhật đóng chiếm Hàn Quốc năm 1943. Spirits’ Homecoming kể về hai cô bé Jung Min 14 tuổi và Young Hee 16 tuổi. Gia đình Jung Min tuy nghèo khó nhưng vẫn sống rất hạnh phúc, ấm áp. Trong khi đó, Young Hee lại mất cha mẹ trong chiến tranh phải một mình gánh vác “sinh nhai”, nuôi nấng các em còn nhỏ khi mới chỉ 16 tuổi.

Top 6 phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại
Đây được đánh giá là bộ phim cổ trang chiến tranh Hàn Quốc hay nhất

Một ngày, lính Nhật kéo đến ép các cô gái phải rời xa gia đình, chúng cho các em vài phút để gói gém đồ đạc và nói lời từ biệt. Sau đó, Jung Min và Young Hee cùng nhiều cô gái trẻ khác được chở đến nơi gọi là “trạm giải khuây” trên một chuyến xe chở vật nuôi. Lúc này, họ biết mình sẽ phải trở thành “phụ nữ giải khuây” đáp ứng nhu cầu tình dục của quân lính Nhật. 

2. Bộ phim Truyền Thuyết Jumong

Vào thời điểm năm 2007, Ju Mong thật sự là một cơn sốt phim truyền hình với thành tích rating kỷ lục ở xứ sở kim chi. Lấy cảm hứng từ nhân vật lịch sử và thời kỳ tranh chấp lãnh thổ có thật của Hàn Quốc vào những năm của thế kỷ đầu tiên trước công nguyên, Ju Mong kể về cuộc đời của Đông Minh Thánh Vương Go Ju Mong, vị vua đánh tan hàng ngàn quân giặc và đứng ra thành lập cường quốc Cao Câu Ly ở bán đảo Triều Tiên.

3. The Night Watchman

Người gác đêm kể về những người gác đêm làm việc từ 9 giờ tối đến 5 giờ sáng mỗi đêm để bảo vệ cho sự yên bình của người dân Chosun theo lệnh bí mật của nhà vua, họ điều tra các vụ án bí ẩn thời Chosun và họ có khả năng đặc biệt là nhìn thấy những hồn ma. “The Night Watchman” là một bộ phim lãng mạn, giả tưởng về ba cường quốc trên thế giới: những người phủ nhận sự tồn tại của ma quỷ, những người sử dụng chúng, và những người cố gắng để loại bỏ chúng.

4. Hoàng Hậu Ki

Hoàng Hậu Ki được đánh giá là cổ trang thành công nhất trên màn ảnh rộng xứ Hàn năm 2013. Với diễn xuất xuất chúng của dàn diễn viên đặc biệt, gồm các tên tuổi như Ha Ji Won (thủ vai hoàng hậu Ki) và Ji Chang Wook (hoàng đế nhà Nguyên), bộ phim đã thực sự hấp dẫn khán giả khi bộ phim chính thức được khởi chiếu.

Top 6 phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại
Hoàng Hậu Ki là bộ phim cổ trang Hàn Quốc thành công nhất màn ảnh năm 2013

Hoàng hậu Ki là bộ phim kể về cuộc đời của Ki Seung Nyang , một người Cao Ly bị cống nạp sang nước Nguyên làm cung nữ. Sau đó đã trở thành một phi tần được vua sủng ái nhất và cũng đã chính thức lên ngôi Hoàng hậu.

*** Xem thêm: “Điểm danh” những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

5. Queen Seon Duk (Nữ hoàng Seon Duk)

Nội dung phim Nữ Hoàng Seon Deok kể về cuộc đời của  cô công chúa Duk Man, người sau này trở thành nữ hoàng Seon Duk, vị nữ hoàng đầu tiên của đất nước Silla. Cuộc đời đã bà chứng kiến đất nước Silla của mình vướng vào nhiều xung đột xảy ra từ trong nội bộ ở thời đại hỗn loạn của Ba vương quốc (Goguryeo, Baekje, Silla). Bà đã phải đấu tranh chống lại đối thủ chính trị lớn nhất đồng thời cũng là người đàn bà nắm quyền lực mạnh thứ hai của triều đình, Mi Shil. Mi Shil là người phụ nữ có quyền lực lớn thứ hai trong triều đình, sau hoàng hậu, và bà luôn tìm cách làm lung lay quyền lực của các đối thủ bằng cách sử dụng mỹ nhân kế để đạt được mục đích một cách hoàn hảo nhất.

6. Bộ phim Nhất Chi Mai

Đây là dự án cổ trang “hiếm hoi” chọn khai thác cuộc đời của một nhân vật huyền thoại bắt nguồn từ quyển tiểu thuyết Hoan Hỉ Oan Gia của người Trung Quốc.

Trong một bài phỏng vấn, nam diễn viên chính Lee Jun Ki chia sẻ rằng trong quá trình quay, anh phải luyện công đến tám tiếng mỗi ngày và ăn đậu phụ trường kỳ để đủ sức đảm đương những cảnh hành động, phi thân trong phim. Đáp lại công sức của nam diễn viên, nhân vật tên trộm cướp của người giàu chia cho người nghèo đầy trượng nghĩa đã trở thành vai diễn cổ trang thành công nhất trong gia tài vai diễn của Lee Jun Ki.

Trên đây là 6 phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại với lượng raeting khủng. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post