18 Tháng Sáu, 2024

Đa dạng hình thức tuyển sinh của Học viện Tài chính

4 min read

Kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia 2018 có nhiều sự thay đổi và Học viện Tài chính cũng có những hình thức tuyển sinh đa dạng để thu hút thí sinh vào dự thi.

Tháng 3/2018, Học viện Tài chính đã công bố phương án tuyển sinh cho thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018. Trước những yêu cầu của Bộ giáo dục về quy định dành cho các thí sinh thì Học viện Tài chính cũng đưa ra những hình thức tuyển sinh riêng để đảm bảo được chất lượng thí sinh đầu vào. Hình thức tuyển sinh của Học viện Tài chính gồm 2 hình thức khác nhau:

Mở rộng nhiều hình thức xét tuyển để gia tăng cơ hội cho thí sinh

– Hình thức 1: Theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo, bao gồm: xét tuyển thẳng và ưu tiên cộng điểm. Hình thức này là theo hình thức xét tuyển chung của Bộ giáo dục nên được hầu hết các trường sử dụng để áp dụng cho thí sinh dự thi năm 2018.

– Hình thức 2: Xét tuyển thẳng học sinh giỏi dựa vào kết quả học tập THPT. Đây là hình thức mới được Học viện Tài chính áp dụng để lựa chọn những thí sinh có chất lượng cao. Trường dự kiến tuyển 50% chỉ tiêu của năm 2018 theo hình thức xét tuyển này.

  • Trường hợp 1: đã học ở các trường có tham dự thi Olympic quốc tế, thuộc đội tuyển Cuộc thi khoa học – kỹ thuật quốc tế; đạt giải từ khuyến khích trên lên trong kỳ thi HS giỏi quốc gia hay cuộc thi khoa học – kỹ thuật quốc gia có môn thi là Toán, Tin, Vật lý, Hóa, Tiếng Anh, Ngữ Văn.
  • Trường hợp 2: đạt hạnh kiểm loại tốt trong tất cả các năm học THPT. Ngoài ra thí sinh có thể đăng ký tất cả các của Học viện Tài chính nếu đạt được học lực giỏi năm lớp 12 và đạt giải ba trở lên trong kỳ thi HS giỏi cấp tỉnh bộ môn Toán, Vật lý, Hóa, Tiếng Anh, Ngữ văn. Thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5,5 điểm; TOEFL ITP 550 điểm; TOEFT iBT 55 điểm cũng là một điều kiện để xét tuyển thẳng của Học viện Tài chính.
  • Trường hợp 3: đạt hạnh kiểm loại tốt trong tất cả các năm học THPT. Ngoài ra thí sinh có mong muốn dự thi vào khối ngành Ngôn ngữ Anh hay ngành Kinh tế thì trường có hình thức xét tuyển thẳng riêng đó là yêu cầu học lực giỏi năm lớp 12, đạt giải ba trở lên học sinh giỏi cấp tỉnh theo các môn Toán, Vật lý, Tiếng Anh, Ngữ Văn; đạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh môn Toán, Vật lý, Tiếng Anh, Ngữ văn hoặc có chứng chỉ tiếng anh quốc tế giống với trường hợp 2.

– Hình thức 3: Xét tuyển theo tổ hợp môn thi theo các khối ngành theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Do tính chất là một trường đào tạo theo lĩnh vực kinh tế nên tổ hợp xét tuyển gồm 3 khối thi A0, A1, D1.

Hình thức xét tuyển theo hình thức 1 và 2 sẽ được Học viện Tài chính công bố kết quả trước khi diễn ra hình thức 3. Những thí sinh không đạt của hình thức 1,2 có thể tiếp tục được tham gia vào hình thức 3 nên thí sinh có thể lựa chọn để sử dụng tối đa cơ hội của mình.

Cập nhật thông tin về Tình hình nộp hồ sơ tại các trường năm 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)