16 Tháng Năm, 2024

Nhiều trường Đại học đào tạo các ngành học song ngữ

5 min read

Đào tạo các ngành học song ngữ là hướng đi mới rất hiệu quả được áp dụng cho các trường Đại học cao đẳng hiện nay.

Nhu cầu tất yếu của việc sử dụng ngoại ngữ nhất là Tiếng Anh trong cuộc sống, công việc thời kỳ hội nhập nên nhiều trường Đại học cao đẳng đã đào tạo các chuyên ngành học song ngữ để vừa đáp ứng được kiến thức chuyên môn về ngành mà lại đào tạo được ngoại ngữ. Nắm bắt được xu hướng mới của xã hội nên số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào các ngành học song ngữ ngày càng tăng cao. Hiện nay một số trường Đại học nổi tiếng đào tạo theo hướng này như: Đại học Hà Nội, Đại học kinh tế tài chính Tp HCM,… Những mặt tích cực của hệ đào tạo ngành học song ngữ như sau:

Học ngành song ngữ ngày càng trở nên phổ biến

Phát triển toàn diện

Không chỉ có sự hiểu biết sâu, được đào tạo về chuyên môn của ngành đó, mà còn được đào tạo cả về trình độ ngoại ngữ, vốn từ ngoại ngữ thuộc chuyên ngành đào tạo. Hội tụ đủ những tố chất của con người thời đại mới thì cơ hội phát triển sự nghiệp ngày càng cao, có cơ hội được giao lưu làm việc trong môi trường nước ngoài. Nắm bắt được cơ hội có ngoại ngữ trong tay thì sinh viên có thể coi đây là một ưu thế hơn so với những người khác. Việc lựa chọn một chuyên ngành học song ngữ uy tín được nhiều thí sinh lựa chọn bởi được làm việc, học tập trong một môi trường Tiếng Anh sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều kỹ năng về ngôn ngữ, kiến thức chuyên ngành và cả kỹ năng nghề nghiệp.

Trở thành sinh viên toàn cầu

Thời gian đào tạo ở các ngành học song ngữ thì 50% thời gian dành cho học kiến thức chuyên ngành và còn lại là thời gian dành cho học ngoại ngữ. Trong môi trường quốc tế, sinh viên được tiếp xúc với môi trường học tập hiện đại, năng động, chương trình đào tạo cũng được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo được kiến thức cho sinh viên. Chương trình đào tạo của các ngành học song ngữ cũng duy trì giai đoạn từ 4 năm với hệ Đại học và học chuẩn Tiếng Anh ngay từ năm nhất, giúp sinh viên có đủ khả năng học môn chuyên ngành bằng Tiếng Anh. Nhiều trường Đại học có đào tạo ngành học song ngữ đã liên kết với các trường quốc tế để đưa sinh viên sang học tập, giao lưu và thực tập công việc. Việc này đem lại lợi thế rất lớn cho sinh viên được phát triển bản thân, nâng cao trình độ, nâng cao năng lực cạnh tranh của bản thân.

Học song ngữ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên

Cơ hội nghề nghiệp lớn

Đào tạo đúng hướng theo những mục tiêu đã đề ra cho các ngành học song ngữ thì hiệu quả đem lại sẽ rất cao. Phải khẳng định rằng sinh viên theo học ở các ngành học song ngữ đều có tỷ lệ 100% sau khi ra trường đều có việc làm với mức lương đáng ngưỡng mộ. Chính vì vậy, sự lựa chọn theo hướng ngành học song ngữ luôn tiềm năng trong thời đại mới của xã hội. Sau khi ra trường có thể làm ở nước ngoài hoặc làm cho công ty nước ngoài tại Việt Nam. Số lượng công ty nước ngoài tại Việt Nam ngày càng gia tăng và nhu cầu việc làm cũng rất lớn nên sinh viên theo học ngành học song ngữ được coi là một lựa chọn thông minh cho thời điểm hội nhập này.

Cập nhật thông tin về Thông tin tuyển sinh của trường Đại học Tài nguyên và môi trường vui lòng truy cập tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)