18 Tháng Sáu, 2024

ĐH Tài Chính-Marketing TP.HCM – Trường duy nhất tuyển sinh hệ CĐ chính quy

4 min read

Kì thi tuyển sinh năm 2018, ngoài những thay đổi từ phía Bộ Giáo Dục đưa xuống trong cách thức tuyển sinh thì trường ĐH Tài Chính-Marketing TP.HCM còn có thay đổi trong nội bộ trường. Điển hình là năm nay trường trở thành trường đại học duy nhất tuyển sinh hệ CĐ chính quy.

ĐH Tài Chính-Marketing TP.HCM – Trường ĐH duy nhất tuyển sinh CĐ chính quy

ĐH Tài Chính-Marketing TP.HCM một trong những trường Đại Học công lập top đầu trong các trường khối ngành kinh tế trực thuộc bộ tài chính với hơn 45 năm hình thành và phát triển theo cơ chế tự chủ tài chính. Mỗi năm trường cung cấp cho thị trường lao động hàng ngàn nhân lực trên 11 lĩnh vực.

Kể từ năm 2011 đến nay trường chỉ đào tạo hệ đại học. Tuy nhiên, năm nay lại có sự thay đổi lớn khi trường công bố sẽ tuyển sinh hệ CĐ chính quy. Lý do cho sự thay đổi này là Thủ Tướng Chính Phủ ra quyết định xác nhập Trường CĐ Tài Chính – Hải Quan vào Trường ĐH Tài Chính-Marketing TP.HCM ( trường trực thuộc Bộ Tài Chính). Vào năm 2011 trường đã ngừng đào tạo hệ CĐ nhưng theo quyết định của thủ tướng trường vẫn sẽ tuyển hệ CĐ vào năm nay nhưng trong tương lai trường đang có lộ trình bỏ tuyển sinh hệ này. Theo như quyết định này thì hệ cao đẳng của trường sẽ được xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 kết hợp xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia. Đối với các tổ hợp xét tuyển với hệ này trường bổ sung thêm 2 tổ hợp: Văn – Sử – Địa, Văn – Anh – Khoa Học Xã Hội. Do bổ sung thêm hệ cao đẳng trường sẽ tăng chỉ tiêu tuyển sinh thêm 600 sinh viên.

Năm nay trường đưa ra 3 phương thức xét tuyển áp dụng cho các thí sinh đăng kí các ngành khác nhau:

  • Phương thức 1: xét tuyển theo quy chế tuyển sinh đại học năm 2018 của Bộ Giáo Dục
  • Phương thức 2: ưu tiên xét tuyển sinh viên các trường THPT chuyên, các trường năng khiếu và các trường THPT có điểm trung bình cao nhất năm 2016, 2017 cao nhất toàn quốc trong kì thi THPT quốc gia. Riêng với hình thức này trường áp dụng tuyển 25% trong tổng chỉ tiêu
  • Phương thức 3: xét tuyển dựa theo kết quả kì thi THPT quốc gia.

Với bậc đại học trường ĐH Tài Chính-Marketing TP.HCM  vẫn tuyển theo phương thức thi kết hợp xét tuyển. Đặc biệt năm nay với những học sinh có kết quả học tập đạt loại giỏi trong vòng 3 năm tại cấp THPT trường sẽ xem xét tuyển thẳng. Đồng thời với cấp đại học trường cũng bổ sung thêm tổ hợp xét tuyển: toán – tiếng anh – khoa học xã hội. Bậc đại học trường công bố tuyển sinh 4.200 chỉ tiêu.

Đối với chương trình đào tạo chất lượng cao và quốc tế theo trình độ đại học: Trường kết hợp thi tuyển và xét tuyển dựa trên kết quả học 3 năm THPT. Riêng với 2 chương trình đào tạo này nhà trường sẽ đề riêng chỉ tiêu tuyển sinh và mã đăng kí xét tuyển. Sinh viên cũng sẽ được đăng ký xét tuyển riêng.

Như vậy, nhìn chung đối với tuyển sinh của ĐH Tài Chính-Marketing TP.HCM không có nhiều thay đổi sau quyết định sáp nhập của thủ tướng. Số lượng sinh viên tăng lên nhiều so với mọi năm chủ yếu là từ hệ CĐ. Chỉ tiêu hệ Đại Học tăng nhưng số lượng không đáng kể.

Cập nhật thông tin về tuyển sinh các trường ĐH, CĐ năm 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây

5/5 - (1 bình chọn)