23 Tháng Bảy, 2024

Tuyển sinh 2018 của trường Đại học Lâm nghiệp

4 min read

Tháng 3/2018, trường Đại học Lâm nghiệp đã thông báo các phương án tuyển sinh để thí sinh có thể nắm bắt được các thông tin để nộp hồ sơ.

Đại học Lâm nghiệp là trường đặc thù trong lĩnh vực thực vật, cây trồng, nông nghiệp,… Theo phương án công bố của trường thì trường tổ chức xét tuyển theo 2 hình thức là xét tuyển học bạ và xét tuyển theo tổ hợp môn thi của quy định chung Bộ giáo dục và đào tạo. Các tổ hợp môn thi của trường gồm các tổ hợp môn:

Khối A: A0 (Toán, Lý, Hóa), A17 (Toán, Lý, KHXH), A16 (Toán, Văn, KHTN)

Khối B: B0 (Toán, Hóa, Sinh)

Khối C: C0 (Văn, Sử, Địa), C15 (Toán, Văn, KHXH)

Khối D: D1 (Toán, Văn, Anh), D7 (Toán, Hóa, Anh), D8 (Toán, Sinh, Anh), D96 (Toán, Anh, KHXH)

Với sự đa dạng trong các khối thi sẽ khiến cho thí sinh có nhiều lựa chọn và chọn được ngành phù hợp với bản thân. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 của trường Đại học Lâm nghiệp là 2400 sinh viên gia tăng nhẹ so với năm 2017 để thí sinh có thêm cơ hội được theo học tại trường.

ĐH Lâm nghiệp phù hợp với những thí sinh đam mê thực vật, đất đai

Tùy theo từng ngành học khác nhau mà trường tổ chức xét tuyển theo hình thức học bạ hay theo tổ hợp môn thi của Bộ giáo dục. Trường Đại học Lâm nghiệp đào tạo một số chuyên ngành mang tính đặc thù và giúp khẳng định được vị thế của trường. Điển hình như ngành Công nghệ sinh học, Quản lý tài nguyên rừng, Quản lý đất đai,… Điểm chuẩn của trường Đại học Lâm nghiệp cũng đạt ở mức khá thấp. Năm 2017 trường công bố mức điểm chuẩn là 15,5 điểm đối với tất cả các ngành theo hình thức xét tuyển tổ hợp môn, còn theo hình thức xét tuyển học bạ là 18 điểm. Tuy nhiên, trường cũng đưa ra các tiêu chí phụ để sử dụng cho việc xét tuyển đối với các thí sinh có mức điểm bằng nhau mà vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh của trường. Đó là ưu tiên cho những thí sinh có điểm thi môn 1 của tổ hợp dự thi đó để xét tuyển. Nếu điểm môn 1 thí sinh tiếp tục có điểm bằng nhau mà vượt chỉ tiêu thì trường sẽ xét tiếp đến môn thi số 2. Ví dụ khối thi D1 (Toán, Văn, Anh) thì môn 1 là môn Toán, môn 2 là môn Văn.

Năm 2018 số lượng thí sinh nộp hồ sơ vào trường khá đông

Với mức điểm thi không quá cao đối với năng lực của nhiều thí sinh nên nhiều thí sinh có thể dễ dàng đạt được mức điểm này. Trường Đại học Lâm nghiệp vẫn là lựa chọn hàng đầu đối với những thí sinh có đam mê, sở thích về khối ngành thực vật, đất đai. Cơ hội việc làm của khối ngành này cũng rất tiềm năng để sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm. Xuất phát từ nhu cầu thực tế của môi trường, xã hội nên nhân sự về khối ngành đất đai, thực vật luôn cần thiết. Trong khi ngành này đang thiếu nhiều nhân sự có chất lượng cao, tay nghề giỏi để quản lý và đưa ra các định hướng bảo vệ môi trường. Sinh viên có thể làm việc tại các sở ban ngành của Bộ tài nguyên, Các doanh nghiệp tư nhân về quản lý đất đai, trồng trọt, hoặc có thể tự bản thân phát triển ra các dự án theo đam mê của bản thân.

Cập nhật thông tin về Bí quyết chọn ngành thi phù hợp với tính cách nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)