23 Tháng Bảy, 2024

Ngành Điều dưỡng thi khối nào? Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào?

6 min read
Ngành Điều dưỡng thi khối nào? Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào?

Được đánh giá là ngành học đang có nhu cầu nhân lực lớn trong hệ thống ngành Y tế, ngành Điều dưỡng được nhiều thí tinh quan tâm. Vậy ngành Điều dưỡng thi khối nào? Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào?

Mục Lục

1. Tìm hiểu về ngành Điều dưỡng

Cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng cao, nhu cầu nhân lực của nhóm ngành sức khỏe ngày càng lớn. Trong đó, ngành Điều dưỡng được đánh giá là ngành thu hút nhu cầu nhân lực lớn hiện nay. Công tác Điều dưỡng đã và ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình trong hệ thống Y tế. Vậy ngành Điều dưỡng là gì?

Ngành Điều dưỡng thi khối nào? Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào?
Điều dưỡng là ngành quan trọng trong hệ thống đào tạo Y tế

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế, có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe , dư phòng bệnh và chấn thương. Điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chuẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình và xã hội. Đây là bộ phận hỗ trợ tối ưu cho đội ngũ bác sĩ trong điều trị và chăm sóc bệnh nhân.

Trong quá trình theo học ngành Điều dưỡng, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được cung cấp khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chuẩn đoán điều dưỡng, quy trình và kỹ thuật điều dưỡng cơ bản cũng như kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa…để có thể đảm nhận công việc chăm sóc sức khỏe trong quá trình điều trị của người bệnh

2. Ngành Điều dưỡng thi khối nào? Ngành Điều dưỡng xét tuyển môn nào?

Theo chia sẻ của bộ phận tư vấn tuyển sinh, ngành Điều dưỡng thi khối nào là vấn đề nhiều thí sinh quan tâm và thắc mắc. Trước đây, ngành Điều dưỡng chủ yếu xét tuyển đầu vào bằng kết quả môn thi khối B. Tuy nhiên, theo phương án tuyển sinh mới của Bộ Giáo dục và đào tạo, khối xét tuyển của ngành khá đa dạng.

Theo đó, bên cạnh những khối xét tuyển truyền thống còn có rất nhiều khối xét tuyển mở rộng. Chẳng hạn , bên cạnh khối A00, thì tổ hợp môn thi khối A còn được mở rộng từ A1 đến A18.

Ngành Điều dưỡng thi khối nào? Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào?
Ngành Điều dưỡng có tổ hợp môn xét tuyển khá đa dạng

Xem thêm

Để giúp bạn tìm hiểu khối xét tuyển hiệu quả, bài viết xin chia sẻ danh sách khối và tổ hợp môn xét tuyển ngành Điều dưỡng bạn có thể tham khảo:

B00: Toán- Hóa- Sinh học

A00: Toán- Lý – Hóa học

C08: Ngữ văn- Hóa học- Sinh học

D07: Toán- Hóa học- Tiếng Anh

D08: Toán- Sinh học- Tiếng Anh

A02: Toán- Vật lý- Sinh học

Sự đa dạng về khối xét tuyển là cơ hội để những thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Điều dưỡng chọn lựa tổ hợp xét tuyển có lợi thế nhất.

3. Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào? Hình thức xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng

Bên Đại học Điều dưỡng, hệ học Cao đẳng cũng được nhiều thí sinh quan tâm. Vậy hình thức xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào?

Ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng tuyển sinh đầu vào chủ yếu bằng kết quả môn khi khối A và khối B. Tuy nhiên, ở hệ học Cao đẳng, phương thức tuyển sinh có nhiều gợi mở cho thí sinh.

Bên cạnh phương thức tuyển sinh đầu vào bằng kết quả thi THPT Quốc gia, nhiều trường đào tạo còn tuyển sinh bằng phương thức xét kết quả học bạ THPT.  Với phương thức xét học bạ, có trường xét điểm cả 3 năm học THPT, có trường xét điểm năm lớp 12 hay xét tại một số kỳ học , môn học nhất định.

Đặc biệt, để thu hút và tạo điều kiện cho thí sinh, cũng như cung cấp nhân lực cho ngành Y tế, có một số trường còn thực hiện xét tuyển thẳng với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Theo đó, chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT, thí sinh đã có đủ điều kiện tham gia ngành Điều dưỡng hệ đào tạo Cao đẳng của trường. Đây chính là cơ hội để những thí sinh có học lực trung bình theo đuổi đam mê với ngành Điều dưỡng.

>>> Xem ngay trường Cao đẳng tuyển sinh ngành Điều dưỡng bằng phương thức xét tuyển thẳng.

Trên đây là một số thông tin về ngành Điều dưỡng. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp thí sinh tìm hiểu ngành Điều dưỡng thi khối nào và hình thức tuyển sinh đầu vào ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng.

Rate this post