23 Tháng Bảy, 2024

Tổng hợp những phim cổ trang Chung Hán Lương hay nhất

6 min read

Chung Hán Lương là cái tên chưa bao giờ hạ nhiệt tại màn điện ảnh hoa ngữ. Dù đã bước vào độ tuổi U50 nhưng Chung Hán Lương vẫn khiến người hâm mộ mê mẩn trước những bộ phim cổ trang Chung Hán Lương.

Mục Lục

Những bộ phim cổ trang Chung Hán Lương

1. Cô Phương Bất Tự Thưởng

Một trong những bộ phim của Chung Hán Lương hay nhất phải kể đến Cô Phương Bất Tự Thưởng. Chuyển thể từ tác phẩm của Phong Lộng, bộ phim đạt tỉ suất rating khá cao với sự góp mặt của những tên tuổi Hoa ngữ quen thuộc như Tôn Nghệ Châu, Angela Baby…

Bộ phim xoay quanh mối tình giữa Bạch Sính Đình, cô gái sở hữu tài đàn hát ưu việt cùng nhan sắc tuyệt trần, cùng với Sở Bắc Tiệp. Mối oan duyên của họ bắt đầu từ một lần gặp gỡ khi Bắc Tiệp còn tại thuở hàn vi. Trải qua nhiều biến cố, gặp lại nhau, Sính Đình bị ép hôn với Bắc Tiệp. Từ hận thành yêu, mối tình của họ đã trải qua nhiều cay đắng muôn vàn.

Những bộ phim cổ trang của Chung Hán Lương
Những bộ phim cổ trang của Chung Hán Lương

Xem thêm: phim xuyên không về cổ đại

Với diễn xuất tài hoa của Chung Hán Lương, những thay đổi nội tâm của Sở Bắc Tiệp dường như trở nên chân thật hơn bao giờ hết. Một người có trong tay quyền khuynh thiên hạ, lại sẵn lòng từ bỏ vì người con gái mình yêu. Bao nhiêu đau khổ đó cuối cùng cũng được đền đáp với kết cục mãn nhãn người xem.

2. Phim Tân Lộc Đỉnh Ký

 Bộ phim được khán giả khen ngợi vì kịch bản và cách dàn dựng đều mang tính đột phá, người xem có thể cảm nhận được sự chăm chút tỉ mỉ của nhà chế tác trong từng cảnh phim.

Phim Lộc Đỉnh Ký do Chung Hán Lương thủ vai
Phim Lộc Đỉnh Ký do Chung Hán Lương thủ vai

Bài viết liên quan: phim cổ trang của Triệu Lệ Dĩnh

Ngoài ra, sự phối hợp ăn ý giữa hai diễn viên Huỳnh Hiểu Minh (Vi Tiểu Bảo) và Chung Hán Lương (Khang Hy) cũng nhận được nhiều lời khen từ khán giả: “Có lẽ, phần đông khán giả đã chịu ảnh hưởng từ các bản phim trước nên cho rằng Vi Tiểu Bảo là một tên vô lại, chuyên làm trò cười cho mọi người, nhưng sự thật không hoàn toàn như vậy. Tuy Vi Tiểu Bảo miệng lưỡi ngon ngọt, tính cách xảo quyệt, ranh ma, hám lợi nhưng anh rất trọng tình nghĩa, về sau khi cùng lúc bị áp lực từ hai phía Thiên Địa hội và vua Khang Hy, sự giằng xé nội tâm trong con người này rất đáng xem. Về điểm này, Huỳnh Hiểu Minh đã nắm bắt rất tốt, thể hiện được tâm trạng rối bời, đau khổ, dằn vặt của nhân vật. Biểu hiện của Chung Hán Lương cũng sống động không kém, qua ánh mắt, cử chỉ, lời nói, anh đã cho khán giả nhìn thấy sự đau đớn khi phát hiện ra bí mật của thái hậu, nỗi cô độc của một vì vua…”.

3. Phim Tân Thiên Long Bát Bộ

Phim mở màn với trận chiến của Cái bang phá hủy mưu đồ liên kết của hai nước Lưu – Hạ nhằm đánh bại Đại Tống. Trận chiến với ngoại cảnh hùng vĩ và hoánh tráng của núi trong màn bao phủ trắng xóa của tuyết khiến người xem yêu thích. Đặc biệt, nhân vật Kiều Phong (Chung Hán Lương) xuất hiện với võ công cao cường và sử dụng… ván trượt tuyết (như thời hiện đại) bắt sống được Đại tướng quân Lưu và cứu được Bang chủ Cái Bang.

Điều đáng nói nhất chính là diễn xuất của Kim Ki Bum (Hoàng tử Đại Lý Đoàn Dự) – diễn một cách “ngô nghê” và khá kịch. Dù Ki Bum diễn đúng “chất” hậu đậu, mê gái đẹp của Đoàn Dự nhưng mỹ nam xứ Hàn vẫn không thoát khỏi cái bóng quá lớn của Lâm Chí Dĩnh trong phiên bản 2003. Tệ hơn nữa, trang phục của Ki Bum bị đánh giá là quá lòe loẹt và không hợp với một hoàng tử Đại Lý.

Tuy nhiên, tệ hơn phải nhắc tới phục trang của nhân vật Chung Linh (Mao Hiểu Đồng) và Mộc Uyển Thanh (Triệu Viên Viện). Nếu Chung Linh có diễn xuất nhí nhảnh, dễ thương khiến người xem yêu thích thì bộ đồ màu xanh nõn chuối của cô nàng lại khiến khán giả thấy “sốc”. Thậm chí, trong một cảnh quay khi Chung Linh bò trên đất nhằm bắt một chú rắn, người ta không thể nhận ra được đây là cô nàng Chung Linh đáng yêu.

Với những bộ phim của Chung Hán Lương, bạn có thể trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Cho tới thời điểm hiện tại, nam tài từ U50 này vẫn chưa ngừng cống hiến cho nghệ thuật. Hãy cùng đón đợi thêm những bộ phim hay đến từ Chung Ca nhé!

Rate this post