23 Tháng Bảy, 2024

Những bộ phim cổ trang Hông Kông hay nhất mọi thời đại

6 min read

Phim cổ trang Hông Kông là những bộ phim được yêu thích và tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Bài viết sau đây sẽ điểm lại những bộ phim chưa bao giờ hết HOT hiện nay.

Mục Lục

Những bộ phim cổ trang Hông Kông hay

1. Anh hùng xạ điêu

Bộ phim Anh hùng xạ điêu được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của cố nhà văn Kim Dung. Cốt truyện của phim là vào thời Tống và được chia làm ba phần. Phần đầu bộ phim kể về tình bạn giữa Dương Thiết Tâm và Quách Khiếu Thiên. Hai gia đình có quan hệ khăng khít và còn hẹn ước huynh đệ hoặc phu thê cho con của họ.

Phim cổ trang Anh Hùng Xạ Điêu
Phim cổ trang Anh Hùng Xạ Điêu

Phần thứ hai tập trung vào cuộc sống của cả hai nhà Dương và Quách. Trong đó, Quách Tĩnh là con trai của Quách Khiếu Thiên lớn lên ở Mông Cổ. Còn Dương Khang, con trai của Dương Thiết Tâm lại là hoàng thân của nhà Kim. Cả Quách Tĩnh và Dương Khang cùng dấn thân vào giang hồ, gặp những sự việc, biến cố khác nhau.

Phần ba của bộ phim kể về cuộc đời của cả Quách Tĩnh và Dương Khang. Nếu như Quách Tĩnh gặp được Hoàng Dung và kết thành đôi và cùng phiêu bạt giang hồ. Thì Dương Khang lại trở thành một con người vô cùng thủ đoạn.

2. Thần điêu đại hiệp

Thần điêu đại hiệp được sản xuất dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Diễn biến của phim là phần tiếp nối của tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu, kể về con trai của Dương Khang là Dương Quá được Quách Tĩnh nhận nuôi từ nhỏ. Quách Tĩnh gửi Dương Quá đến đảo Đào Hoa, sau đó là phái Toàn Chân để học đạo. Sau khi đả thương một số đệ tử tại phái Toàn Chân, cậu bỏ chạy và được Tiểu Long Nữ của Trường Mộ Cổ thu nhận. Lúc này, Tiểu Long Nữ mới 18 tuổi, lớn hơn Dương Quá 4 tuổi. Vậy nên, Dương Quá nhận Tiểu Long Nữ là cô cô.

Phim Thần Điêu Đại Hiệp
Phim Thần Điêu Đại Hiệp

Bài viết liên quan: phim cổ trang của Triệu Lệ Dĩnh

Từ đó, Dương Quá sống trong Mộ Cổ và học được võ công từ Tiểu Long Nữ. Vì nhiều biến cố xảy ra, hai người đã đi ra khỏi Mộ Cổ và hành tẩu trên giang hồ. Dần dần, tình thầy trò giữa hai người chuyển thành tình yêu. Dương Quá và Tiểu Long Nữ đã trải qua một số ân oán trên giang hồ để có thể đến được với nhau.

3. Thiên long bát bộ

Đây cũng là một trong những bộ phim cổ trang Hồng Kông được đánh giá khá hay và xếp vào hàng “kinh điển”. Thiên long bát bộ đã được sản xuất với rất nhiều phiên bản khác nhau: 1982, 1991, 2003, 2013, 2019. Phiên bản được nhiều người yêu thích và đánh giá cao là vào năm 1997.

Phim Thiên Long Bát Bộ
Phim Thiên Long Bát Bộ

Tìm hiểu thêm: phim cổ trang chung hán lương

Thiên long bát bộ là một bộ cổ trang Hồng Kông cũng được chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung. Bối cảnh phim diễn ra trước cả Anh hùng xạ điêu và Thần điêu đại hiệp, cụ thể là vào thời Bắc Tống. Câu chuyện phim Thiên long bát bộ này xoay quanh mối quan hệ của các nhân vật chính: Kiều Phong, Đoàn Dự và Hư Trúc. Ba người này đến từ những nước khác nhau, trải qua những sự việc khác nhau nhưng vẫn có sự gắn kết, có những cuộc gặp gỡ khác nhau. Trong bộ phim Thiên long bát bộ này còn thể hiện được mối quan hệ nhân quả giữa các nhân vật với gia đình, với dân tộc, với xã hội và với đất nước.

4. Cửu âm chân kinh

Kịch bản Cửu âm chân kinh được sản xuất dựa trên nguyên tác tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung. Câu chuyện phim xoay quanh bí kíp võ công đệ nhất thiên hạ là Cửu Âm Chân Kinh và chuyện tình của Đông Tà Hoàng Dược Sư.

Phim Cửu Âm Chân Kinh
Phim Cửu Âm Chân Kinh

Cả bốn đại cao thủ Đông Tà – Tây Độc – Nam Đế – Bắc Cái đều muốn giành cuốn bí kíp này. Trước tình thế đó, Vương Trùng Dương, Trương Chân Nhân đã mở Hoa Sơn Luận Kiếm, ai chiến thắng sẽ được sở hữu quyển bí kiếp võ công thượng thừa này.

5. Tiếu ngạo giang hồ

Là một trong những bộ phim cổ trang Hồng Kông được nhiều người yêu thích. Bộ phim Tiếu ngạo giang hồ được chuyển thể từ truyện kiếm hiệp cùng tên của Kim Dung với rất nhiều phiên bản khác nhau.

Phim Tiếu Ngạo Giang Hồ
Phim Tiếu Ngạo Giang Hồ

Từ năm 1984, 1996, 2000, 2001 đến 2013, 2018. Mỗi phiên bản phim được xây dựng với những kịch bản khác nhau. Nhưng đều xoay quanh nhân vật chính Lệnh Hồ Xung và những sự kiện xảy ra xung quanh anh chàng này. Trong đó, nổi bật là mối tình của anh với Nhậm Doanh Doanh. Bên cạnh đó là những câu chuyện xoay quanh pho kiếm phổ chép tay có tên là “Tịch tà kiếm pháp” mà tất cả mọi người trong vòng lâm đều muốn sở hữu được nó. Cuối cùng ai là người lấy được quyển kiếm phổ này? Mối tình của Nhậm Doanh Doanh và Lệnh Hồ Xung có đi đến hạnh phúc? Hãy xem ngay bộ phim cổ trang Hồng Kông này để biết được kết quả nhé.

Trên đây là Top 5 phim cổ trang Hồng Kông hay nhất được rất nhiều người biết đến, chắc chắn sẽ giúp bạn có được những gợi ý thích hợp cho list phim cần xem vào cuối tuần hay kỳ nghỉ lễ.

Rate this post