18 Tháng Sáu, 2024

Những bộ phim cổ trang Thái Lan nhất định không được bỏ qua

6 min read

Thái lan được nhắc đến là một đất nước với rất nhiều bộ phim nổi tiếng. Đặc biệt là bộ phim cổ trang Thái Lan. Trong những năm vừa qua đất nước xứ Chùa Vàng đã rất thành công với những bộ phim này. Và dưới đây là những bộ phim cổ trang Thái Lan hay nhất bạn nên xem một lần.

Mục Lục

Những bộ phim cổ trang Thái Lan hay nhất

Ngược dòng thời gian để yêu anh

Bộ phim này thuộc những bộ phim thái lan hay mới nhất và năm 2018 đã dẫn đầu cho vị trí top 1 phim cổ trang. Bộ phim này đã quy tụ rất nhiều các dàn diễn viên nổi tiếng có năng lực diễn xuất cực tốt như Bella Ranee, Pope Tanawat, Louis Scott, Susira Nanna, Prang Kannarun. Tất cả các diễn viên đã làm nên thành công của bộ phim và mang lại tiếng tăm giúp bộ phim giữ vững trên các bảng xếp hạng.

Phim cổ trang Thái Lan Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh
Phim cổ trang Thái Lan Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh

Tìm hiểu thêm: phim cổ trang chung hán lương

Bộ phim kể về Kadesurang (Bella Ranee),cô nàng là một sinh viên giỏi giang, chăm chỉ của ngành Khảo cổ học. Cô yêu thầm anh bạn thân của mình từ lâu, nhưng vì tự ti ngoại hình nên Kade chưa bao giờ nói ra. Vào một lần đi khảo cổ, cô đã gặp tai nạn xe và bị trở về quá khứ. Kade không qua khỏi và mất ngay sau đó nhưng linh hồn cô lại lơ lửng cõi âm và sau đó bất ngờ nhập vào xác của tiểu thư Karakade ở quá khứ.

Diễn biến phim sẽ có rất nhiều các tình tiết bất ngờ kèm theo là hài hước và cảm động. Bạn đọc hãy đón xem nhé!

Nữ thần rắn

Nữ thần rắn cũng là bộ phim truyền hình ăn khách nhất năm 2016 của đài CH3 khi đạt rất nhiều giải thưởng cao quý trong và ngoài nước sau khi phát sóng. Đây thuộc những bộ phim thái lan hay có các diễn viên như Natapohn Tameeruks (Taew) và Phupoom Pongpanu (Ken) là hai diễn viên chính của phim, sau sự thành công vang dội năm 2016, bộ phim đã được sản xuất và trình làng phần 2 vào năm 2018.

Phim cổ trang Thái Lan Nữ Thần Rắn
Phim cổ trang Thái Lan Nữ Thần Rắn

Xem thêm: phim cổ trang hongkong

1000 năm trước, Kamkaew (Taew) khi ấy là Nữ thần rắn nhưng lại đem lòng yêu tướng quân Chaiya (Ken), một kẻ phàm trần. Câu chuyện tình yêu trái với lẽ thường đã gây ra nhiều sóng gió khi chàng bị giết chết còn nàng bị phong ấn. 1000 năm sau, nữ thần tái sinh dưới thân phận cô gái Kamkaew, còn Chaiya Sin chuyển kiếp trở thành chàng sinh viên Tossapol.

Diễn biến bộ phim còn rất nhiều những tình tiết thú vị, cùng đón xem bộ phim này ngay nhé!

Mối hận truyền kiếp

Mối hận truyền kiếp  là một trong những bộ phim có rating khủng nhất lịch sử phim truyền hình Thái Lan được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên. Quy tụ dàn diễn viên kỳ cựu có diễn xuất chắc tay như Pong Nawat, Noon Woranuch Wongsawan. Tuy không phải là một bộ phim thuần về tình yêu nhưng Mối hận truyền kiếp vẫn đủ sức chinh phục khán giả bởi những triết lý nhân sinh sâu sắc.

Bộ phim cổ trang Thái Lan Mối Hận Truyền Kiếp
Bộ phim cổ trang Thái Lan Mối Hận Truyền Kiếp

Mối hận truyền kiếp là câu chuyện đan xe giữa yêu và hận nối liền hai kiếp giữa chàng tướng quân Praawan (Pong) và nàng cung nữ múa Ubon (Noon) ở thời đại hoàng kim Ayutthaya.

Thời đó, cung nữ múa được ví như một tiểu nữ thần thật sự bởi vì họ được chính hoàng gia tuyển chọn và đào tạo để dâng lên các vị thần những điệu múa tuyệt đẹp, xuất sắc nhất. Hơn thế nữa, thông qua những điệu múa, các cung nữ còn muốn nhắn gửi đến các vị thần những tâm tình, nguyện vọng của thần dân bá tánh.

Praawan đã đưa Ubon đến một khu mật thất nơi chôn giấu báu vật của hoàng gia dành cho người sau này đứng ra tái thiết đất nước. Praawan bắt Ubon cất lời thề độc rằng nàng sẽ dùng tất cà sức lực, trái tim và linh hồn của mình để bảo vệ bảo vật quốc gia và truyền lại cho con cháu về sau. Sau đó, trước sự ngơ ngác của Ubon, Praawan rút kiếm ra chặt đứt đầu nàng, để nàng mãi mãi ở lại nơi này làm nhiệm vụ của “Thần giữ cửa”!

249 năm sau, dưới thân phận Akkani, một nhà khảo cổ học vốn là kiếp luân hồi tiếp theo của Praawan vướng vào một vụ án trộm cổ vật. Những cái chết bí ẩn không lời giải đáp khiến mọi người hoang mang. Akkani được nhờ đến giúp đỡ và điều tra vụ án, Từ đây, lời giải đáp cho những uất hận, đớn đau của Ubon liệu có được hé lộ?

Nếu bạn là người yêu thích phim cổ trang Thái Lan thì đừng nên bỏ qua những bộ phim vừa kể trên. Phần lớn những bộ phim cổ trang Thái Lan đều có kèm những yếu tố xuyên không tạo nên những câu chuyện phim đầy hấp dẫn và lôi cuốn. 

 

Rate this post